UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Zootopia นครสัตว์ มหาสนุก กองตำรวจ แห่งซูโทเปีย

Zootopia นครสัตว์มหาสนุก
Zootopiaนครสัตว์มหาสนุก

Zootopia นครสัตว์มหาสนุก

Zootopia นครสัตว์มหาสนุก เป็นภาพยนตร์คอมเมดี้ตำรวจคู่หูตำรวจแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์3 มิติ สัญชาติอเมริกัน ผลิตโดยวอลต์ดิสนีย์แอนิเมชั่นสตูดิโอและเผยแพร่โดยวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ส เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เรื่องที่ 55กำกับโดยไบรอนโฮเวิร์ด และริชมัวร์ร่วมกำกับโดยจาเร็ดบุช

และนำแสดงโดยจินนิเฟอร์กู๊ดวิน ,เจสันเบตแมน ,ไอดริสเอลบา ,เจนนี่สเลท ,เนททอร์เรนซ์ ,บอนนี่ฮันท์ , ดอนเลค , ทอมมี่ปากช่อง , JK ซิมมอนส์ , Octavia Spencer , Alan TudykและShakira ที่เกิดขึ้นในเมืองยศที่มนุษย์เลี้ยงลูกด้วยนมอยู่ร่วมกันมันบอกเล่าเรื่องราวของการเป็นหุ้นส่วนที่ไม่น่าระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกระต่ายและสุนัขจิ้งจอกสีแดงศิลปินที่พวกเขาค้นพบสมรู้ร่วมคิดทางอาญาที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของนักล่า

Zootopiaเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์แอนิเมชั่นบรัสเซลส์ในเบลเยียมเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559 และเข้าฉายทั่วไปในรูปแบบDisney Digital 3-D , RealD 3D , IMAX 3Dและ4DXในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 4 มีนาคม Zootopiaได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์โดยทั่วไปซึ่งยกย่องบทภาพยนตร์ แอนิเมชั่น การแสดงด้วยเสียงเรื่อง และโน้ตเพลงของ Michael Giacchino เปิดให้บริการบ็อกซ์ออฟฟิศ ที่ทำลายสถิติในหลายประเทศ

และทำรายได้ทั่วโลกมากกว่า $ 1 พันล้านทำให้มันเป็นภาพยนตร์เรื่องที่สี่ทำรายได้สูงสุด 2016 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย; ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในสิบอันดับแรกของภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของปี 2016โดยAmerican Film Instituteและได้รับรางวัลออสการ์ , ลูกโลกทองคำ , Critics ‘Choice Movie AwardและAnnie Awardสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมนอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อ สำหรับรางวัล BAFTA Award สำหรับภาพยนตร์การ์ตูนที่ดีที่สุดแต่แพ้คูโบะและสองสาย

เนื้อเรื่องของ Zootopia

ในโลกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เป็นมนุษย์กระต่าย Judy Hopps จากชนบท Bunnyburrow ได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็กของเธอที่จะเป็นตำรวจในเมือง Zootopia แม้จะเป็นสถาบันการศึกษาภาคเรียนจูถูกมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ที่จอดรถโดยนาย Bogo ที่สงสัยศักยภาพของเธอเพราะเธอเป็นกระต่าย ในวันแรกของเธอเธอได้รับความเร่งรีบจากคู่หูนักต้มตุ๋นอย่าง Nick Wilde และ Finnick

หน้าที่ที่จอดรถจูดี้ละทิ้งการจับกุมดยุค Weaselton, พังพอนที่ขโมยกระเป๋าของดอกดินหลอดที่รู้จักในฐานะholicithias Midnicampum โบโกตำหนิเธอ แต่นางออตเทอร์ตันซึ่งเป็นนากเข้าไปในสำนักงานของโบโกขอร้องให้ใครบางคน ตามหาเอ็มมิตต์สามี ของเธอซึ่งเป็นหนึ่งในนักล่าสิบสี่ตัวที่หายไป SLOTXO

เมื่อจูดี้อาสาสมัครและผู้ช่วยนายกเทศมนตรี ดอว์นเบลเวเธอร์กล่าวชื่นชมงานที่ได้รับมอบหมายโบโกไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากให้คดีจูดี้โดยกำหนดว่าเธอมีเวลา 48 ชั่วโมงในการค้นหาเอ็มมิตต์ออตเทอร์ตันและเธอจะต้องลาออกหากล้มเหลว

จูดี้แบล็กเมล์ให้นิคช่วยเธอด้วยการบันทึก คำสารภาพของเขาเกี่ยวกับการเลี่ยงภาษีอย่างลับ ๆ โดยสืบจากหลักฐานภาพถ่ายว่านิคเป็นคนสุดท้ายที่ได้เห็นเอ็มมิตต์ พวกเขาติดตาม Emmitt ไปยังรถลีมูซีนที่เป็นของนาย Big หัวหน้าผู้ก่ออาชญากรรมซึ่งเผยให้เห็นว่า Emmitt “ป่าเถื่อน” กลับไปอยู่ในสภาพป่าเถื่อน และทำร้าย Manchas คนขับรถของเขา ที่บ้านของเขา

Manchas กล่าวถึง Emmitt ตะโกนเกี่ยวกับ “Night Howlers” ก่อนการโจมตี จากนั้น Manchas เองก็กลายเป็นคนป่าเถื่อนและไล่ตามทั้งคู่ จูดี้ช่วยนิคด้วยการดักจับแมนชาและโทรหา ZPD เพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อความช่วยเหลือมาถึง Manchas ก็หายไป โบโกเรียกร้องให้จูดี้เปลี่ยนตราของเธอ แต่นิคเตือนโบโกว่าจูดี้ยังมีเวลาอีก 10 ชั่วโมงในการไขคดี

ที่ City Hall Bellwether ให้จูดี้และนิคเข้าถึงกล้องจราจรของเมือง พวกเขาพบว่า Manchas ถูกจับโดยหมาป่าซึ่ง Judy คิดว่า เป็น “Night Howlers” พวกเขาตามหานักล่าที่หายไปซึ่งเป็นคนป่าเถื่อน – ถูกคุมขังที่ Cliffside Asylum ซึ่งนายกเทศมนตรี Leodore Lionheart ได้ซ่อนพวกมันจากที่สาธารณะในขณะที่พยายามหาสาเหตุของพฤติกรรมของพวกมัน Lionheart และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถูกจับในข้อหาจำคุกเท็จและ Bellwether กลายเป็นนายกเทศมนตรีคนใหม่

จูดี้ซึ่งได้รับการยกย่อง ในการไขคดี

ได้กลายเป็นเพื่อนกับนิค และขอให้เขาเข้าร่วม ZPD ในฐานะหุ้นส่วนของเธอ อย่างไรก็ตามเธอทำให้เขาไม่พอใจในงานแถลงข่าวโดยกล่าวโทษชีววิทยาของนักล่าสำหรับพฤติกรรมป่าเถื่อนล่าสุดส่งผลให้เขาปฏิเสธข้อเสนอ ของเธออย่างโกรธเคือง ความคิดเห็นของเธอยังปลุกระดมคำพูดแสดงความเกลียดชัง และการเลือกปฏิบัติต่อผู้ล่าทั่ว Zootopia ด้วยความรู้สึกผิดจูดี้จึงลาออกจากงานและกลับไปที่บันนี่เบอร์โรว์

กลับบ้านจูดี้ได้เรียนรู้ว่า Night Howlers เป็นหลอดไฟดอกดินที่ Weaselton ขโมยมาและมีสารพิษต่อระบบประสาทที่มีผลต่อจิตประสาทอย่างรุนแรงต่อสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม หลังจากกลับไปที่ Zootopia และคืนดีกับ Nick อย่างฟูมฟายทั้งคู่เผชิญหน้ากับวีเซิลตันซึ่งได้รับการชักชวนจากมิสเตอร์บิ๊กบอกพวกเขาว่าหลอดไฟ ที่เขาขโมยมา

เป็นของแกะชื่อดั๊ก พวกเขาพบว่าดั๊กในห้องปฏิบัติการที่ซ่อนอยู่ในสถานีรถไฟใต้ดินเมืองพัฒนายาที่ทำจากไน Howlers ซึ่งเขาได้รับการถ่ายภาพที่ล่าด้วยปืนลูกดอก
cartoon Animation

จูดี้และนิคได้รับเซรุ่มเป็นหลักฐาน

แต่ก่อนที่พวกเขาจะไปถึง ZPD เบลล์เวเธอร์ได้เผชิญหน้ากับพวกเขาในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติและรับหลักฐานเผยตัวเองว่าเป็นผู้บงการเบื้องหลังการสมรู้ร่วมคิดของเหยื่อที่มีอำนาจเหนือกว่าเพื่อกำหนดให้ผู้ล่าเป็นอันตรายและป่าเถื่อน Bellwether ดักจับพวกเขาในนิทรรศการหลังจากที่นิคปฏิเสธที่จะละทิ้งจูดี้ที่ได้รับบาดเจ็บ

เธอยิงเม็ดเซรุ่มใส่นิคเพื่อให้เขาโจมตีจูดี้และเรียก ZPD เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่จูดี้และนิคได้เปลี่ยนเม็ดเซรุ่มในปืนของ Bellwether ด้วยบลูเบอร์รี่ ด้วยความโกรธแค้น Bellwether ขู่ว่าจะวางกรอบทั้งคู่เพื่อโจมตี ก่อนที่จะพบว่าจูดี้ล่อลวงเธอ ให้ประกาศบทบาทของเธอในการโจมตีอย่างเปิดเผย และบันทึกคำสารภาพ ขณะที่โบโกและเพื่อนเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ

Bellwether และผู้สมรู้ร่วมคิด ของเธอถูกจับ ในข้อหาก่ออาชญากรรมในขณะที่ Lionheart ปฏิเสธ ต่อสาธารณชน เกี่ยวกับ แผนการของเธอ และระบุว่าการขังผู้ล่าที่ติดเชื้อนั้นเป็น “สิ่งที่ผิดด้วยเหตุผลที่ถูกต้อง” เมื่อระบุสาเหตุของการแพร่ระบาดสัตว์นักล่าจึงได้รับการรักษาให้หายขาดและจูดี้กลับเข้าร่วม ZPD Nick จบการศึกษาจาก Zootopia Police Academy ในฐานะเจ้าหน้าที่ตำรวจจิ้งจอก คนแรกของเมือง และกลายมาเป็นคู่หูของ Judy

การผลิต

การพัฒนาของภาพยนตร์ที่จะมาเป็นที่เรียกว่านครสัตว์มหาสนุกเริ่มขึ้นเมื่อไบรอนโฮเวิร์ดแหลมหกความคิดเรื่องดิสนีย์แอนิเมชั่เจ้าหน้าที่สร้างสรรค์หัวหน้าและผู้อำนวยการผลิตจอห์น Lasseterที่สามตัวละครที่เกี่ยวข้องกับสัตว์: การปรับตัว ทุกสัตว์ของสามทหารเสือ , เรื่องราวในธีมปี 1960 เกี่ยวกับ “หมอแมวบ้า … ที่ทำให้เด็ก ๆ กลายเป็นสัตว์” และ “ปั๊กนักล่าค่าหัวในอวกาศ” หัวข้อทั่วไปที่ใช้แนวคิดเหล่านี้คือฮาวเวิร์ดต้องการทำภาพยนตร์ที่คล้ายกับโรบินฮู้ดของดิสนีย์ซึ่งแสดงถึงสัตว์ในบทบาทมนุษย์ด้วย

อ้างอิงจาก Howard, Zootopiaเกิดจากความปรารถนาของเขาที่จะสร้างสิ่งที่แตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องมานุษยวิทยาสัตว์อื่น ๆ ซึ่งสัตว์เหล่านี้อาศัยอยู่ในโลกธรรมชาติหรือในโลกมนุษย์ แนวคิดของเขาซึ่งสัตว์ต่างๆ อาศัยอยู่ในโลกสมัยใหม่ที่ออกแบบโดยสัตว์สำหรับสัตว์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจาก Lasseter

ผู้ซึ่งตอบสนองด้วยการโอบกอด

และยก Howard ขึ้นมา “ในอากาศเหมือนซิมบ้าทารก” แลสซีเตอร์แนะนำว่าฮาวเวิร์ดควรลองผสมผสานธีมปี 1960 กับตัวละครสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหมาจู

นี้นำฮาวเวิร์ดในการพัฒนาและสนามโหดทะเลระหว่างประเทศภาพยนตร์สายลับศูนย์กลางในกระต่ายอาร์กติกชื่อ “แจ็คโหด” ซึ่งเป็นเหมือนเจมส์บอนด์ ในช่วงเวลานี้เองที่จาเร็ดบุชนักเขียนบทภาพยนตร์ได้รับการว่าจ้างให้ทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ เขารู้สึกตื่นเต้นที่จะทำงานในภาพยนตร์สายลับเพราะพ่อของเขาเองและปู่เคยทำงานให้กับสำนักข่าวกรองกลาง

Howard และ Bush ยังคงพัฒนาภาพยนตร์เรื่องนี้โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Disney Story Trust ซึ่งเป็นบุคลากรที่มีความคิดสร้างสรรค์ชั้นนำของสตูดิโอซึ่งพบปะกันเป็นประจำเพื่อทบทวนและหารือเกี่ยวกับโครงการทั้งหมดที่กำลังพัฒนา ส่วนที่น่ายินดีที่สุดของภาพยนตร์สายลับกลายเป็นการแสดงครั้งแรกในเมืองที่สร้างโดยและเพื่อสัตว์ เพื่อมุ่งเน้นไปที่เมืองที่มีสัตว์ทุกตัวในที่สุด Howard ก็ทิ้งฉาก

ในช่วงปี 1960 พร้อมกับการจารกรรมและแง่มุมระหว่างประเทศและเปลี่ยนภาพยนตร์เรื่องนี้ให้เป็นกระบวนการของตำรวจร่วมสมัยซึ่ง Nick Wilde เป็นผู้แสดงนำและ Judy Hopps เป็นหลักของเขาเพื่อนสนิท ช่วงหนึ่ง “ทีมผู้สร้างมีความมุ่งมั่นมาก” กับเรื่องราวในเวอร์ชั่นนั้นแต่ในเดือนพฤศจิกายน 2014

ทีมผู้สร้างตระหนักว่าพล็อตเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีส่วนร่วมมากขึ้นหากพวกเขาเปลี่ยนบทบาทกลับไปเน้นที่ Hopps แทนเมื่อเทียบกับ Wilde การเปลี่ยนแปลงในมุมมองที่เกี่ยวข้องกับการทิ้งตัวละครหลายตัวรวมทั้งตัวละครสองตัวที่รู้จักกันในชื่อ “The Gerbil Jerks” ซึ่งถูกอธิบายว่าเป็น “กองทุนเจอร์บิลส์ที่ไม่มีอะไรดีไปกว่าการก่อกวนนิค”

Last Update : 11 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)