UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

The Golem รีวิวหนังสยองขวัญ ที่จะทำใหคุณ ขนหัวลุก

The Golem
TheGolem

The Golem หนังสยองขวัญ

The Golem หนังสยองขวัญเหนือธรรมชาติที่กำกับโดย Doron และ Yoav ลาปาซและเขียนโดยเอเรียลโคเฮน นำแสดงโดย Hani Furstenberg , Ishai Golan , Brynie Furstenberg และ Konstantin Anikienko Golemสร้างขึ้นจากตำนานของชาวยิวที่มีชื่อเดียวกันและผู้สร้างภาพยนตร์รู้สึกว่าตำนานที่พวกเขาเรียกว่า “แฟรงเกนสไตน์ของชาวยิว”

ไม่เคยได้รับการพัฒนาเป็นภาพยนตร์อย่างถูกต้องตั้งแต่ปีพ. ศ. 2494 The Emperor and the Golem. เดิมทีมันมีจุดประสงค์เพื่อคงรูปลักษณ์ดั้งเดิมของตัวละครไตเติ้ลไว้สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้“ ในตอนแรกเมื่อเราเพิ่งเริ่มต้นไอเดียสำหรับภาพยนตร์เราพยายามที่จะบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่เป็นอยู่กับสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์จริงๆ ทำจากโคลนและดินเหนียว ”

ในไม่ช้าความคิดนี้ก็ถูกละทิ้งไปอย่างไรก็ตามหลังจากที่ตระหนักว่ามันไม่เข้ากับเรื่องราวที่พวกเขาต้องการจะสื่อจึงตัดสินใจที่จะลองนึกภาพเรื่องราวคลาสสิกขึ้นมาใหม่สำหรับผู้ชมที่ร่วมสมัยมากขึ้นในขณะที่ยังคงยึดมั่นในธีมดั้งเดิม การถ่ายภาพหลักของThe Golemเริ่มต้นในช่วงฤดูร้อนปี 2017 ใกล้เคียฟประเทศยูเครนเป็นเวลาหนึ่งเดือนครึ่งโดยภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่ถ่ายทำในฉากกลางแจ้งที่โดดเดี่ยว “กลางที่ไม่มีที่ไหนเลย” หนัง

วันที่ 24 เมษายน 2561; มีการประกาศว่าDread Centralได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่ายThe Golemในฐานะการผลิตดั้งเดิมครั้งแรกภายใต้แบนเนอร์ “Dread Central Presents” ของพวกเขาโดยEpic Picturesทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างสำหรับการฉายละครแบบ จำกัด ซึ่งมีกำหนดฉายในเดือนกุมภาพันธ์ 2019

หลังจากนั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการรอบปฐมทัศน์ที่ลอนดอนฟิล์มเฟสติวัล FrightFestที่ 27 สิงหาคม 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ในเวลาต่อมาได้รับการปล่อยตัวในDVD , Blu-rayและวิดีโอ-on-Demandที่ 5 กุมภาพันธ์ 2019 จุดหมายได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ซึ่งยกย่องการแสดงภาพยนตร์และบรรยากาศของ Furstenberg และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลาย

พล็อตเนื้อเรื่อง

ในปี 1673 ในShtetlเล็ก ๆในลิทัวเนีย Horrovits แรบไบของShtetlแนะนำให้เบนจามินลูกชายของเขาหย่ากับฮันนาภรรยาของเขาเนื่องจากเป็นเวลาเจ็ดปีนับตั้งแต่การตายของลูกชายของพวกเขาและเธอก็ไม่ได้ตั้งครรภ์ตั้งแต่นั้นมา เบนจามินลักลอบนำคัมภีร์โตราห์ไปหาฮันนาและเตือนเธอว่านั่นคือKaballah ผู้ชายหลายคนแทบคลั่งหลังจากอ่านตำรา ทั้งคู่ทำให้ความรักกับฮันนาใช้ยาคุมกำเนิด

ในระหว่างงานแต่งงานของรีเบคก้าน้องสาวที่ตั้งครรภ์ของฮันนากลุ่มชาวนาที่สวมหน้ากากป้องกันโรคระบาดก็มาถึง วลาดิเมียร์ผู้นำของพวกเขากล่าวหาว่าพวกเขาสาปแช่งผู้คนของพวกเขาด้วยความตายสีดำโดยอ้างว่าไม่มีชาวยิวคนใดทำสัญญา วลาดิเมียร์ตั้งใจจะสังหารหมู่หมู่บ้านเมื่อเปอร์ลาบอกว่าเธอจะพยายามรักษาลูกสาวที่ป่วยของเขา Horrovits แนะนำให้หมู่บ้านกลับใจเพื่อช่วยตัวเอง ฮันนาให้เหตุผลว่าพวกเขาควรต่อสู้กลับและสร้างโกเลมเพื่อปกป้องหมู่บ้าน แต่กลับถูกหาเรื่อง

ฮันนาพบว่าน้องสาวของเธอแท้งบุตรหลังจากถูกทำร้ายโดยผู้บุกรุก กราดเกรี้ยวเธอแอบย่องเข้าไปในโบสถ์และพบว่า 72 รายชื่อที่เป็นความลับของพระเจ้าที่ซ่อนอยู่ในโตราห์ในการสั่งซื้อที่จะเปิดเผยรหัสของmerkabahซึ่งอาจเรียก Golem เธอสร้างรูปสลักโคลนของโกเลมและวางShem HaMephorashไว้ในปากของมันเสร็จสิ้นพิธีโดยการเผาดาวแห่งเดวิด. วันรุ่งขึ้นเธอถูกซุ่มโจมตีโดยกลุ่มผู้บุกรุกที่ทุบตีและแขวนคอเธอ เธอได้รับการช่วยชีวิตโดย Golem ผู้มีความคล้ายคลึงกับลูกชายที่ตายไปแล้ว

ฮันนาเช็ดโคลนออกจากหน้าผากเผยให้เห็นผิวมนุษย์พร้อมสลักคำว่า “EMET” (ฮีบรู: Truth) เพอร์ลาเผชิญหน้ากับฮันนาโดยเปิดเผยว่าเมื่อโกเลมอีกตัวถูกเรียกมาเพื่อปกป้องพวกเขาในอดีตสิ่งมีชีวิตนี้ได้ออกอาละวาดต่อผู้คนที่มันควรจะปกป้อง เธอเตือนว่า Golem ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตและ Hanna ควรทำลายมันก่อนที่มันจะอันตรายเกินไป จากนั้นฮันนาพยายามที่จะทำให้โกเลมจมน้ำตาย แต่พบว่ามันไม่สามารถฆ่าได้ด้วยวิธีปกติ

ฮันนาสอดแนมเบนจามินกำลังจีบผู้หญิงคนอื่น ผู้หญิงคนนั้นถูกโกเลมฆ่า หมู่บ้านพบศพของหญิงสาวและสันนิษฐานว่าเธอถูกฆาตกรรมโดยบุคคลภายนอก สามีของรีเบคก้าถูกฆ่าตายในการต่อสู้กับผู้รุกรานที่ตามมาและเบนจามินได้รับการช่วยเหลือจากโกเลมซึ่งแสดงอารมณ์ของฮันนา วลาดิเมียร์ผู้หวาดกลัวและผู้ติดตามของเขาหนีไป

งานเลี้ยงอาหารค่ำ, Golem แทงตัวเองแสดงฮันนาว่าพวกเขาจะเชื่อมต่อผ่านการกระตุ้นอาการปวด ในขณะที่ฮันนาและเบนจามินมีเซ็กส์เพอร์ลาก็แอบเข้ามาและพยายามที่จะฆ่าโกเลม แต่จะต้องถูกมันฆ่าแทน เบนจามินพบศพของเพอร์ลาและขอร้องให้ฮันนาทำลายโกเลม; เธอปฏิเสธโดยอ้างว่าเป็นแค่เด็กผู้ชาย

กลัวว่า Golem ได้กลายเป็นอันตรายต่อหมู่บ้าน, เบนจามินมั่งminyan เขาล่อโกเลมไปที่ธรรมศาลาและฮอร์รอวิตส์พยายามฆ่ามันโดยใช้คำสาปแห่งความตายพัลซาดินูรา แผนเกือบจะสำเร็จจนกระทั่งวลาดิเมียร์ซึ่งกลับมาหลังจากลูกสาวของเขาเสียชีวิตเริ่มจุดไฟรอบหมู่บ้านทำให้พวกเขาเสียสมาธิ Golem ฆ่า Horrovits

และออกอาละวาด วลาดิเมียร์กำลังจะฆ่าฮันนาเมื่อพวกโกเลมน้ำตาไหลออกมาจากนั้นก็พยายามฆ่าทุกคนที่เห็นจนกว่าเบนจามินจะขอร้องฮันนาอีกครั้ง ฮันนาจูบลาโกเลมถอดม้วนพระนามของพระเจ้าออกจากปากฆ่ามันและยุติการอาละวาดในที่สุด

นักแสดง

การพัฒนา

Golemเขียนโดย Ariel Cohen และกำกับโดย Paz Brothers ภาพยนตร์เรื่องนี้นับเป็นความพยายามในการกำกับครั้งที่สามของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอิสราเอลซึ่งความพยายามก่อนหน้านี้ ได้แก่Phobidilia (2009) และJeruZalem (2013) ภาพยนตร์ที่ตัวเองเป็นเพียงบางส่วนขึ้นอยู่กับตำนานของชาวยิวที่มีชื่อเดียวกัน , โดยเฉพาะตำนานของ Golem ปรากซึ่งวันที่กลับไป 1834, และเกี่ยวข้องกับการสร้างจุดหมายโดยที่แรบไบเพื่อปกป้องสลัมชาวยิวที่อยู่ในปรากซึ่งส่งผลให้โกเลมอาละวาดสังหาร

บุตรชายของชื่อเสียงอิสราเอลอำนวยการสร้างภาพยนตร์โจนาธาน Paz , Doron และ Yoav เติบโตขึ้นพร้อมกับได้ยินเรื่องราวของจุดหมายที่: “เรื่องราว Golem เป็นที่รู้จักกันดีในอิสราเอลและเราคิดว่าเด็กทุกคนรู้เกี่ยวกับมันในบางหรืออีกวิธี … เราไม่ได้เติบโตมาในบ้านดั้งเดิม แต่เรื่องราวนี้เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์ที่ช่วยชาวยิวจากศัตรู – มันทำให้จิตใจของเราแย่ลง ”

หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง 2013 ของพวกเขาJeruzalemที่ Paz พี่น้องอยากโครงการต่อไปของพวกเขาให้เป็นไปตามวัฒนธรรมของชาวยิวและตำนาน , “เราคิดว่ามีความอยากอาหารมากกว่านี้เราจึงบอกว่าเราเป็นชาวยิวในอิสราเอลที่มีวัฒนธรรมมากมายและมีตำนานมากมายรอบตัวเรายังไม่มีใครจัดการมันได้ดังนั้นเราจึงคิดว่านี่คือเส้นทางที่เราควรจะไป” หลังจากดูตำนาน

และตำนานของชาวยิวต่างๆแล้วพี่น้องจึงตัดสินใจปรับตัวเข้ากับตำนานชาวยิวเรื่อง Golem พี่น้องปาซรู้สึกว่าตำนานซึ่งพวกเขาเรียกว่า ” แฟรงเกนสไตน์ของชาวยิว” ไม่เคยถูกพัฒนาเป็นภาพยนตร์อย่างถูกต้องนับตั้งแต่The Golemรุ่นปี 1920 เงียบ: เขาเข้ามาในโลกได้อย่างไร ในการให้สัมภาษณ์กับPopHorrorพวกพี่ ๆ ยังระบุด้วยว่าพวกเขาถูกดึงดูดไปยังองค์ประกอบของบทของโคเฮน

ดราม่าที่มืดมนและสะเทือนอารมณ์

ซึ่งพวกเขารู้สึกว่าเป็นดราม่าที่มืดมนและสะเทือนอารมณ์เดิมทีมันมีจุดประสงค์เพื่อคงรูปลักษณ์ดั้งเดิมของตัวละครไตเติ้ลไว้สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้“ ในตอนแรกเมื่อเราเพิ่งเริ่มต้นไอเดียสำหรับภาพยนตร์เราพยายามที่จะบอกเล่าเรื่องราวในแบบที่เป็นอยู่กับสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์จริงๆ ทำจากโคลนและดินเหนียว “. ในไม่ช้าความคิดนี้ก็ถูกละทิ้งไปอย่างไรก็ตามหลังจากที่ตระหนักว่ามันไม่เข้ากับเรื่องราวที่พวกเขาต้องการจะสื่อจึงตัดสินใจที่จะลองนึกภาพเรื่องราวคลาสสิกขึ้นมาใหม่สำหรับผู้ชมที่ร่วมสมัยมากขึ้น

ในขณะที่ยังคงยึดมั่นในธีมดั้งเดิม พี่น้องอธิบายในภายหลังว่า “เราชอบความสยองขวัญที่ขับเคลื่อนด้วยตัวละครดังนั้นการจัดการกับสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์จึงไม่น่าสนใจสำหรับเรานั่นคือสิ่งที่เราคิดขึ้นในการจัดการกับโกเลม KID”ต่างจากความพยายามก่อนหน้านี้ของพวกเขาJeruZalemซึ่งพวกเขารู้สึกว่าพึ่งพามากเกินไปกระโดดหวาดกลัวพี่น้องปาซกล่าวว่าพวกเขาต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น “การเผาไหม้อย่างช้าๆ”

โดยเน้นไปที่การสร้างบรรยากาศและความตึงเครียดรวมถึงการพัฒนาตัวละครนำฮันนา “ต้องการให้ผู้คนอยู่ใน Hanna เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอกำลังทำอะไรและเล่าเรื่องราวของเธอ – และไม่ให้ตื่นเต้นทุก ๆ สองสามนาทีงบประมาณที่มากขึ้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้ทีมผู้สร้างต้องมุ่งเน้นไปที่การสร้างสิ่งที่เหมาะสม

โทนและขอบเขตของภาพยนตร์ดังที่ Doron Paz กล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า “การมีงบประมาณที่มากขึ้นในครั้งนี้ทำให้เราสามารถสร้างขอบเขตที่จำเป็นในการเล่าตำนานของ Golem อีกครั้ง” Yoav Paz กล่าวเพิ่มเติมว่าผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Shalom Eisenbach และ Epic Pictures “เชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของเราและตื่นเต้นที่จะได้แสดงต่อหน้าผู้ชม”

การคัดเลือกนักแสดง

Hani Furstenbergนักแสดงหญิงชาวอิสราเอล – อเมริกันรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Hanna Furstenberg ได้ทำหน้าที่ก่อนหน้านี้ในยอสซี่ & แจ็คเกอร์ , แคมป์ไฟ ,และดาวเคราะห์เปล่าเปลี่ยว พี่น้อง Paz เคยติดต่อ Furstenberg เกี่ยวกับการแสดงในบทบาทนำโดยรู้สึกว่าเธอเป็นคนที่เหมาะสมสำหรับส่วนนี้ อย่างไรก็ตาม Furstenberg เลือกที่จะไม่ใช้เวลาสองชั่วโมงก่อนที่ทีมผู้สร้างจะสามารถพบเธอเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับบทบาทนี้

เฟอร์สเตนเบิร์กเล่าในภายหลังว่า “ในที่สุดเพื่อนคนหนึ่งก็ยุให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์นี้และอ่านบทภาพยนตร์ … ฉันตกหลุมรักหัวใจของเรื่องนี้ ไม่สามารถหานักแสดงที่เหมาะสมกับบทบาทนี้ได้ทีมผู้สร้างได้ติดต่อกับ Furstenberg ที่ยอมรับบทบาทนี้อีกครั้ง กล่าวถึงตัวละครของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้เฟอร์สเตนเบิร์กเรียกเธอว่า “สตรีนิยมก่อนถึงเวลา” อธิบายเพิ่มเติม “เธออยู่ใต้พื้นกระดานธรรมศาลาเรียนอย่างลับๆ SLOTXO

และเธอก็ฉลาดกว่าและกล้าหาญกว่าทุกคน ผู้ชายเหนือเธอ “. Furstenberg ยังอธิบายถึงการตัดสินใจของ Hanna ที่จะให้ Golem อยู่ในร่างเด็กอันเนื่องมาจากการสูญเสียลูกไปเมื่อ 7 ปีก่อนซึ่งทำให้ทั้งสอง “กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน” นักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์Ishai Golanต่อมาได้รับบทเป็นเบนจามิน UfasTar

พี่น้อง Paz เคยรู้จักกับนักแสดงมาก่อนและรู้สึกตื่นเต้นเมื่อเขารับบทนี้ ชื่อตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้เล่นคอนสแตนติน Anikienko เป็นคนท้องถิ่นจากยูเครนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกยิง หลังจากนั้นพี่น้อง Paz ยกย่อง Anikienko ว่าเป็น “มืออาชีพสุดยอดและมีพลัง” Star Trek Online

Last Update : 20 มิถุนายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)