UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Summoners War รีวิวเกมส์ การต่อสู้ กับมอนสเตอร์ สุดมันส์

Summoners War
SummonersWar

Summoners War กลยุทธ์ ทักษะพิเศษ

Summoners War กลยุทธ์ของ เกมออนไลน์หลายอย่างหนาแน่น ที่สร้างขึ้น โดยนักพัฒนาเกมชาวเกาหลีใต้Com2uS เกมได้รับการประกาศและวางจำหน่ายในงาน Electronic Entertainment Expoเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2014 สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android Summoners สงคราม

ได้ดำเนินการประสบความสำเร็จด้วย 150,000,000 ดาวน์โหลดทั่วโลก และ 1.35 $ พันล้านในรายได้ ในปี 2020 เกมดังกล่าวมีการครอสโอเวอร์กับซีรีส์ Street Fighterโดยเพิ่มตัวละคร Ryu , Chun-Li , Ken Masters , M. Bisonและ Dhalsimเป็นสัตว์ประหลาดในเกม

การเล่นเกมส์

ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นผู้อัญเชิญโดยเปิดม้วนหนังสือเพื่อรับสัตว์ประหลาดมาต่อสู้ในการต่อสู้แบบผลัดกันเล่น

มอนสเตอร์

มอนสเตอร์ที่อัญเชิญมาใหม่มีตั้งแต่ระดับ 1 ดาวไปจนถึงระดับ 5 ดาวโดยมอนสเตอร์ระดับ 4 และ 5 ดาวนั้นหายากที่สุด มอนสเตอร์ระดับ 5 ดาวมีโอกาสประมาณ 0.5% ที่จะได้รับจากคัมภีร์ลึกลับ มอนสเตอร์ระดับ 4 ดาวมีโอกาสประมาณ 8.2% ที่จะได้รับจากคัมภีร์ลึกลับ มอนสเตอร์ 3 ดาวมีโอกาสประมาณ 91% ที่จะเรียกจากคัมภีร์ลึกลับ

การใช้มอนสเตอร์ในการต่อสู้จะช่วยเพิ่มระดับประสบการณ์ของพวกเขาและพวกมันสามารถพัฒนาไปสู่ระดับดาวที่สูงขึ้นได้โดยสูงสุดคือระดับ 6 ดาว

Cairos Dungeon เป็นองค์ประกอบสำคัญในเกม เป็นที่ที่ผู้เล่นทำฟาร์มรูนส่วนใหญ่ของพวกเขาแก่นแท้แห่งการปลุกพลังทั้งหมดและวัสดุอื่น ๆ อีกมากมาย ดันเจี้ยนเหล่านี้มีความยากตั้งแต่ B1 ง่ายที่สุดจนถึง B12 เป็นด่านที่ท้าทายที่สุด

สัตว์ประหลาดมี 5 องค์ประกอบ ได้แก่ น้ำไฟลมแสงสว่างและความมืด ในแง่ของการโจมตีมอนสเตอร์น้ำจะได้เปรียบกว่าไฟไฟได้เปรียบกว่าลมและลมได้เปรียบกว่าน้ำ แสงและความมืดมีความได้เปรียบซึ่งกันและกัน แต่สร้างความเสียหายอย่างสม่ำเสมอกับอีกสามประเภท นอกจากนี้มอนสเตอร์แต่ละตัวยังมีคลาสเฉพาะเช่นการสนับสนุนการป้องกันจุดพลังชีวิตและการโจมตี

นอกเหนือจากการพัฒนาไปสู่ระดับดาวที่สูงขึ้นแล้วกลไกการเล่นเกมอีกอย่างก็คือการปลุก ‘ซึ่งจะเปลี่ยนมอนสเตอร์ กระบวนการนี้ต้องการ “แก่นแท้” ของธาตุสัตว์ประหลาด: ไฟน้ำ ฯลฯ มอนสเตอร์ที่มีดาวที่สูงกว่าตามธรรมชาติหรือถูกอัญเชิญมาในระดับที่สูงขึ้นต้องการแก่นแท้มากกว่า การปลุกมอนสเตอร์จะเปลี่ยนรูปลักษณ์และชื่อเพิ่มสถิติโดยกำเนิดและอาจทำให้ได้รับทักษะใหม่หรือปรับปรุงทักษะที่มอนสเตอร์มีอยู่แล้ว

อักษรรูน

กลไกหลักของเกมคือการใช้อักษรรูน มอนสเตอร์แต่ละตัวสามารถรองรับอักษรรูนได้หกรูซึ่งจะช่วยเพิ่มสถิติโดยกำเนิด สิ่งเหล่านี้สามารถอัพเกรดได้โดยใช้มานา (สกุลเงินในเกม) ซึ่งจะเพิ่มค่าสถานะที่รูนให้ เช่นเดียวกับสัตว์ประหลาดอักษรรูนมีหลายระดับตั้งแต่หนึ่งถึงหกดาว อักษรรูนระดับสูงจะมีสถิติที่ดีกว่า แต่ต้องใช้มานาในการอัพเกรดมากกว่าและมีโอกาสที่จะได้รับการอัพเกรดน้อยลงยิ่งการอัพเกรดสูงขึ้นเมื่อเทียบกับรูนที่มีระดับดาวต่ำกว่า

อักษรรูนทั้งหมดให้โบนัสเพิ่มเติมหากผู้เล่นติดมอนสเตอร์ครบชุด ตัวอย่างเช่นการติดรูนพลังงานสองอันจะทำให้มอนสเตอร์ได้รับโบนัสพลังชีวิต 15% ในขณะที่การติดรูนรุนแรงสี่ตัวจะทำให้มอนสเตอร์มีโอกาส 22% ที่จะได้เทิร์นพิเศษ

ผุ้เล่นหลายคน

แม้ว่าเนื้อเรื่องหลักจะเป็นแบบเล่นคนเดียว แต่Summoners War ก็มีโหมดผู้เล่นหลายคนที่ร่วมมือกันและแข่งขันได้ พวกเขายังเพิ่ม Tarturus Labryinth ใหม่ในการอัปเดตปี 2018

กิลด์

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2015 Com2uS ได้ประกาศอัปเดตแนะนำกิลด์ในเกม แม้ว่าการอัปเดตในช่วงต้นนี้จะอนุญาตให้ผู้เล่นเข้าร่วมกิลด์เพื่อสนทนาโดยตรงกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ แต่การอัปเดตครั้งใหญ่ในวันที่ 9 มีนาคม 2016 ได้เพิ่มความสามารถในการต่อสู้และร้านค้ารางวัล ผู้เล่นที่เข้าร่วมในสงครามกิลด์ตั้งค่าการป้องกันซึ่งประกอบด้วยสองทีมที่มีมอนสเตอร์สามตัว Attractionthai

กิลด์ต่อสู้กับกิลด์ที่สุ่มเลือกที่มีอันดับใกล้เคียงกันเพื่อรับคะแนนซึ่งสามารถใช้ซื้อรางวัลได้ ผู้เล่นยังสามารถเข้าร่วมในการต่อสู้ล้อม 3 กิลด์ฟรีสำหรับทุกคนโดยมีเป้าหมายในการยึดครองฐานของกิลด์ศัตรูเพื่อให้ได้คะแนนมากขึ้น กิลด์แรกที่มีคะแนนถึง 20,000 คะแนนจะชนะการต่อสู้ หากกิลด์ไม่สามารถทำถึง 20,000 คะแนนก่อนเวลาหมดกิลด์ ที่มีคะแนนล้อมมากที่สุดจะเป็นผู้ชนะ SLOTXO

ความแตกแยกของโลก

Rift of Worlds เป็นโหมดการจู่โจมแบบร่วมมือที่สามารถปลดล็อกได้หลังจากเสร็จสิ้นการต่อสู้ของ World Boss อย่างน้อยหนึ่งครั้งที่รวบรวมทีมที่มีผู้เล่นสามคนโดยแต่ละทีมใช้มอนสเตอร์หกตัวต่อบอสสามหัว ผู้เล่นสามารถวางตำแหน่งมอนสเตอร์ของพวกเขาในแถวหน้าซึ่งพวกเขาจะได้รับความเสียหายมากขึ้นหรือแถวหลังซึ่งพวกเขาจะปลอดภัยจากการโจมตีที่เข้ามา การต่อสู้เริ่มขึ้นในโหมดอัตโนมัติซึ่งหมายความว่าผู้เล่นไม่มีข้อมูลโดยตรงเกี่ยวกับทักษะที่มอนสเตอร์ใช้

รางวัลพิเศษที่จะได้รับหลังจากชนะการโจมตี ได้แก่ หินบดรูนและอัญมณีที่น่าหลงใหล หินเจียรรูนใช้เพื่อเพิ่มซับสแตทของรูนในขณะที่อัญมณีสามารถใช้เพื่อเปลี่ยนซับสแตทเป็นแบบอื่นได้ Game Steam

เวิลด์อารีน่า

World Arena เป็นรูปแบบหนึ่งของโหมด Arena ปกติที่ผู้เล่นเผชิญหน้ากับผู้เล่นคนอื่นแบบเรียลไทม์ (โดยค่าเริ่มต้นสูงสุด 30 ครั้งต่อวัน) ผู้เล่นสองคนผลัดกันเลือกทีมจากมอนสเตอร์ห้าตัวโดยไม่อนุญาตให้เล่นซ้ำ หลังจากเลือกทั้งสองทีมแล้วผู้เล่นแต่ละคนจะห้ามมอนสเตอร์หนึ่งตัวในทีมตรงข้ามและการแข่งขันจะเริ่มขึ้น

การต่อสู้จะสิ้นสุดลงเมื่อผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง กำจัดมอนสเตอร์ ทั้งหมด จากทีมตรงข้าม ผู้ชนะจะได้รับคะแนนชัยชนะ และเหรียญตามอันดับในขณะที่ ผู้แพ้จะได้รับคะแนนชัยชนะ เล็กน้อย

World Arena ยังมีโหมด Goodwill Battle ซึ่งไม่มีการจัดอันดับและอนุญาตให้ผู้เล่นต่อสู้กับเพื่อนหรือผู้เล่นคนอื่นได้บ่อยเท่า ที่ต้องการ นอกจากนี้ผู้เล่นอาจดูการเล่นซ้ำ ของการต่อสู้ในอดีตของผู้เล่น และผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือดูการต่อสู้ที่กำลังดำเนินอยู่ผ่านโหมดผู้ชม

การปล่อยตัว

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันของผู้พัฒนาในการพัฒนาตลาดโลกเกมดังกล่าวมีการรองรับภาษาที่ครอบคลุมและมีให้เล่นใน 14 ภาษาที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์Com2uS ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดขนาดใหญ่ในตลาดต่างประเทศเช่นอเมริกาเหนือ

แผนกต้อนรับ ของเกมส์

เกมดังกล่าวได้รับสถานะติดท็อป 10 ในกว่า 84 ประเทศใน Apple App Store และกว่า 54 ประเทศบน Android ภายในเดือนพฤศจิกายน 2558 เกมมียอด ดาวน์โหลดมากกว่า 50 ล้านครั้ง ณ เดือนมีนาคม 2018 เกมดังกล่าวมี ยอดดาวน์โหลดเกิน 90 ล้านครั้งทั่วโลก

ภายในเดือนมิถุนายน 2017 เกมดังกล่าวทำรายได้มากกว่า1 พันล้านดอลลาร์ในรอบสามปีซึ่งรวมถึงรายได้890 ล้านดอลลาร์ในต่างประเทศนอกเกาหลีใต้ ในเดือนสิงหาคม 2018 เกมดังกล่าวทำรายได้1.35 พันล้านดอลลาร์ในiOS App StoreและGoogle Playรวมถึง370 ล้านดอลลาร์จากสหรัฐอเมริกาและ277 ล้านดอลลาร์จากญี่ปุ่น

บทวิจารณ์

Summoners Warได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวก บริตตานีวินเซนต์ให้เกมนี้ 4 จาก 5 ดาวโดยยกย่องมูลค่าการผลิตที่สูงและกลไกที่น่าสนใจ เมื่อสังเกตถึงความอิ่มตัวของเกมประเภทนี้ Vincent Haoson ตั้งข้อสังเกตว่าSummoners Warมี “กราฟิกและมูลค่าการผลิตที่เหนือกว่ามาก” ในบันทึกที่คล้ายกัน Nick Shively ปรบมือให้กับรูปแบบ การเล่นเกม โดยระบุว่า“ สิ่งที่ทำให้Summoners War: Sky Arena แตกต่างจาก MMORPG บนมือถือที่เหลือก็คือการต่อสู้”

Shively ยังชมเชยการแสดงผล 3 มิติของการต่อสู้และสัตว์ประหลาดในระหว่างการต่อสู้ “ ฉันคิดว่านี่เป็นแง่มุมที่ค่อนข้างดีเนื่องจากระบบการ์ดเกม MMORPG บนมือถือส่วนใหญ่และคุณไม่เคยเห็นสิ่งมีชีวิตของคุณเคลื่อนไหวในแบบ 3 มิติเลย”

อย่างไรก็ตามทั้ง Shively และ Vincent ชี้ให้เห็นว่าการบดในระดับสูงอาจทำให้ผู้เล่นหลายคนผิดหวัง การพูดเกี่ยวกับธรรมชาติของการเก็บรวบรวมมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งวินเซนต์ระบุว่า“เป็นเกมที่มุ่งอย่างชัดเจนต่อการจัดเก็บภาษีเป็นเงินมากจากผู้เล่นที่เป็นไปได้ แต่มันเป็นเพียงเป็นที่สนุกสนานโดยการใช้จ่ายค่าเล็กน้อย”

คำวิจารณ์อีกประการหนึ่งคือเรื่องราวทั่วไปของเกม ในขณะที่ Haoson ได้รับรางวัล Summoners Warด้วยคะแนนที่สมบูรณ์แบบเขาอธิบายว่า พล็อตเรื่องนี้เป็น “โครงเรื่องธรรมดาและเป็นเส้นตรงเพื่อให้แนวคิดเกี่ยวกับความก้าวหน้าและการพัฒนาในขณะที่ผู้เล่นใช้เวลาจากแผนที่หนึ่งไปยังอีกแผนที่หนึ่ง” sa gaming

Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)