UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Square Enix บริษัทผลิตวิดีโอเกมส์ ผู้ถือหุ้นที่ดีที่สุด

Square Enix
SquareEnix

Square Enix

Square Enix บริษัท ผู้ถือหุ้นที่ดีที่สุดที่รู้จักสำหรับFinal Fantasy , Dragon QuestและKingdom Hearts บทบาทการเล่นวิดีโอเกมแฟรนไชส์ในหมู่อื่น ๆ อีกมากมาย หลายคนขายได้มากกว่า 10 ล้านชุดทั่วโลกโดยแฟรนไชส์Final Fantasyขายได้ 144 ล้านชุดแฟรนไชส์Dragon Questขาย 78 ล้าน

และแฟรนไชส์ Kingdom Heartsขายได้ 30 ล้าน สำนักงานใหญ่ของ Square Enixตั้งอยู่ในอาคาร Shinjuku Eastside Square ในชินจูกุ, โตเกียว. นอกเหนือจากการเผยแพร่วิดีโอเกมและการพัฒนาซึ่งกลุ่มที่เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น SquareEnixยังอยู่ในธุรกิจของสินค้า , สวนสนุกและสิ่งพิมพ์ของมังงะ บริษัท มีพนักงานประมาณ 4600 คนทั่วโลกผ่านการดำเนินงานฐานและ บริษัท ย่อย

Square EnixCo. , Ltd. เดิมก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 อันเป็นผลมาจากการควบรวมกิจการระหว่างSquareและEnixโดย บริษัท หลังนี้เป็น บริษัท ที่ยังมีชีวิตอยู่ หุ้นสามัญของ Squareแต่ละหุ้นถูกแลกเปลี่ยน 0.85 หุ้นของหุ้นสามัญของ Enixในขณะนั้นพนักงาน 80% ของ

Square Enixประกอบด้วยอดีตพนักงานของ Square ในการควบรวมกิจการอดีตประธาน Square Yoichi Wadaได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานของ บริษัท ใหม่ในขณะที่ Keiji Honda อดีตประธาน Enixได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธาน ยาสุฮิโระฟุกุชิมะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท รวมและผู้ก่อตั้งเอนิกซ์เข้าดำรงตำแหน่งประธาน หนัง จรเข้

ในเดือนตุลาคม 2551 SquareEnixได้ทำการแยก บริษัท ระหว่างธุรกิจองค์กรและการดำเนินงานวิดีโอเกม Square Enixปรับโครงสร้างตัวเองใหม่เป็น SquareEnix Holdings Co. , Ltd. ซึ่งเป็นบริษัท โฮลดิ้งในขณะที่การดำเนินธุรกิจวิดีโอเกมภายในประเทศได้จัดตั้งเป็น บริษัท ย่อยแห่งใหม่ชื่อSquare Enix Co. , Ltd.

นอกจากนี้ บริษัท ย่อยเรือธง, SquareEnixโฮลดิ้งเป็นเจ้าของการเล่นเกมอาเขตบริษัทTaitoที่รู้จักกันสำหรับเกมเช่นSpace Invaders , Bubble Bobbleและดาริอัส Square Enixยังเป็นเจ้าของEidos Interactiveผู้จัดจำหน่ายเกมของอังกฤษซึ่งซึมซับเข้าสู่Square Enix Europeเพื่อเผยแพร่ชื่อ Eidos Interactive เช่นTomb Raider , Deus ExและJust Causeภายใต้แบรนด์Square Enix

ประวัติ องค์กร

Enix ก่อตั้งเมื่อวันที่ 22 กันยายน 1975 เป็นศูนย์บริการ Eidansha Boshu ญี่ปุ่นสถาปนิกหันผู้ประกอบการYasuhiro ฟูกูชิม่า อีนิกซ์ที่มุ่งเน้นการเผยแพร่เกมมักจะโดย บริษัท ที่ร่วมมือเฉพาะกับ บริษัท และอาจจะเป็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดสำหรับการเผยแพร่Dragon Questชุดของเกมคอนโซลที่พัฒนาโดยChunsoft สมาชิกคนสำคัญของทีมงานของผู้พัฒนาประกอบด้วยผู้กำกับโคอิจินากามูระนักเขียนยูจิโฮริอิศิลปินอากิระโทริยามะและโคอิจิสุงิยามะนักแต่งเพลงเป็นต้น

เกมแรกในซีรีส์เกม RPG บนเครื่อง Famicom เปิดตัวในปี 1986 และในที่สุดก็ขายได้ 1.5 ล้านชุดในญี่ปุ่นทำให้Dragon Questเป็นแฟรนไชส์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดของ บริษัท แม้จะมีการประกาศว่า Squareซึ่งเป็นคู่แข่งกันมายาวนานของ EnixจะพัฒนาเฉพาะสำหรับPlayStationแต่ Enixได้ประกาศในเดือนมกราคม 1997

ว่าจะวางจำหน่ายเกมสำหรับคอนโซล Nintendo และ Sony สิ่งนี้ทำให้สต็อกเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับทั้ง และ Sony ภายในเดือนพฤศจิกายน 2542 Enixได้รับการจดทะเบียนในส่วนที่ 1 ของตลาดหลักทรัพย์โตเกียวโดยระบุว่าเป็น “บริษัท ขนาดใหญ่”

สแควร์

Square เริ่มต้นในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2526 โดยMasafumi Miyamotoในฐานะแผนกซอฟต์แวร์เกมคอมพิวเตอร์ของ Den-Yu-Sha ซึ่งเป็นบริษัท ก่อสร้างสายไฟที่บิดาของเขาเป็นเจ้าของ ในขณะที่การพัฒนาเกมมักดำเนินการโดยโปรแกรมเมอร์เพียงคนเดียว แต่มิยาโมโตะเชื่อว่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่าที่จะให้นักออกแบบกราฟิกโปรแกรมเมอร์และนักเขียนเรื่องราวมืออาชีพทำงานร่วมกันในโครงการทั่วไป

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2529 แผนกนี้ได้แยกตัวออกไปเป็น บริษัท อิสระที่นำโดยมิยาโมโตะชื่ออย่างเป็นทางการว่า Square Co. , Ltd. หลังจากปล่อยเกมที่ไม่ประสบความสำเร็จหลายเกมสำหรับเครื่องฟามิคอม Square ได้ย้ายไปที่อุเอโนะโตเกียวในปี 2530 และพัฒนาบทบาท วิดีโอเกมชื่อFinal Fantasy

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนิกซ์ประสบความสำเร็จ ‘s ในประเภทที่มี 1986 Dragon Quest Final Fantasyประสบความสำเร็จด้วยยอดขายมากกว่า 400,000 ชุดและกลายเป็นแฟรนไชส์หลักของ Square โดยมีเกมหลายสิบเกมในซีรีส์ที่ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงปัจจุบัน

การควบรวมกิจการ

การควบรวมกิจการระหว่าง Squareและ Enixอยู่ในการพิจารณาตั้งแต่ปี 2000 เป็นอย่างน้อย ความล้มเหลวทางการเงินในปี 2544 ของภาพยนตร์เรื่องแรกของSquare อย่างFinal Fantasy: The Spirits Withinทำให้ Enixลังเลที่จะดำเนินการต่อในขณะที่Square กำลังเสียเงิน เมื่อ บริษัท ต้องเผชิญกับความสูญเสียทางการเงินในปีที่สองSquare จึงเข้าหา Sony เพื่อขอการเพิ่มทุนและในวันที่ 8 ตุลาคม 2544 Sony Corp ได้ซื้อหุ้น 18.6% ใน Square

หลังจากความสำเร็จของFinal Fantasy XและKingdom Heartsการเงินของ บริษัท มีเสถียรภาพและมีอัตรากำไรจากการดำเนินงานสูงสุดในประวัติศาสตร์ในปีงบประมาณ 2545 มีการประกาศเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2545 ว่าแผนก่อนหน้านี้ของ Square และ Enix ที่จะควบรวมกิจการจะดำเนินการอย่างเป็นทางการโดยตั้งใจที่จะลดต้นทุน

การพัฒนาร่วมกันและเพื่อแข่งขันกับนักพัฒนาต่างชาติ ตามที่โยอิจิวาดะประธานและซีอีโอของ Square อธิบายไว้: “Square ฟื้นตัวเต็มที่เช่นกันหมายความว่าการควบรวมกิจการนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ทั้งสอง บริษัท อยู่ในระดับสูงสุด

และการควบรวมกิจการก็เป็นสีเขียว การควบรวมกิจการได้ถูกกำหนดขึ้นในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2546 ซึ่งเป็นวันที่ บริษัท ที่เพิ่งรวมกิจการ Square Enix เข้ามา ในช่วงเวลาของการควบรวมกิจการ 80% ของพนักงาน Square Enixประกอบด้วยอดีตพนักงานของ Square ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการควบรวมกิจการอดีตประธานสแควร์ Yoichi Wada

ได้รับการแต่งตั้งประธานของ บริษัท ใหม่ในขณะที่อดีตประธานาธิบดีนิกซ์เคย์จิฮอนด้ากลายเป็นรองประธาน ผู้ก่อตั้ง บริษัท เอนิกซ์และผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุดของ บริษัท ที่รวมกันใหม่ยาสุฮิโระฟุกุชิมะได้รับตำแหน่งประธานกิตติมศักดิ์ EPICWIN

อันเป็นผลมาจากการควบรวมกิจการทำให้ Enixเป็น บริษัท ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่และ Square Co. , Ltd. ก็เลิกกิจการไป ในเดือนกรกฎาคมของปีนั้นสำนักงานใหญ่ของ SquareEnix ถูกย้ายไปที่ Yoyogi, Shibuya, Tokyo ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการรวม บริษัท ทั้งสองเข้าด้วยกัน PG SLOT

Last Update : 14 ธันวาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)