UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Spider Man มาทำความรู้จัก กับตัวละคร สุดเท่ห์ สุดเฟี้ยว

Spider Man
สไปเดอร์แมน

Spider Man ซูเปอร์ฮีโร่ ขวัญใจมหาชน

Spider Man เป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างขึ้นโดยนักเขียนบรรณาธิการสแตนลีและนักเขียนศิลปินSteve Ditko เขาปรากฏตัวครั้งแรกในกวีนิพนธ์หนังสือการ์ตูนน่าแปลกใจฟุ้งซ่าน ในสีเงินอายุหนังสือการ์ตูน เขาปรากฏในหนังสือการ์ตูน อเมริกันตี พิมพ์โดยมหัศจรรย์การ์ตูนเช่นเดียวกับ ในจำนวน ของภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, และดัดแปลงวิดีโอเกม ที่ตั้งอยู่ในจักรวาล

ในเรื่อง Spider-Manเป็นนามแฝงของPeter Parkerซึ่งเป็นเด็กกำพร้าที่เลี้ยงดูโดยป้า Mayและลุง Benในมหานครนิวยอร์กหลังจากพ่อแม่ของเขาRichard และ Mary Parkerเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก Lee และ Ditko มีตัวละครที่ต้องรับมือกับการต่อสู้ของวัยรุ่นและปัญหาทางการเงินและมาพร้อมกับตัวละครสนับสนุนมากมายเช่นJ.Jonah Jameson , Harry Osborn , Max Modell ,

ความสนใจโรแมนติก Gwen StacyและMary Jane Watsonและศัตรูเช่นหมอปลาหมึกที่กรีนก๊อบลินและพิษ เรื่องราวต้นกำเนิดของเขาเขาได้รับความสามารถที่เกี่ยวข้องกับแมงมุมหลังจากกัดแมงมุมกัมมันตภาพรังสี สิ่งเหล่านี้รวมถึงการยึดติดกับพื้นผิวความแข็งแกร่งและความว่องไวเหนือมนุษย์และการตรวจจับอันตรายด้วย “ความรู้สึกแมงมุม” ของเขา จากนั้นเขาก็สร้างอุปกรณ์ “web-shooter” แบบสวมที่ข้อมือซึ่งถ่ายทำใยแมงมุมเทียมในแบบของเขาเอง

เมื่อ Spider-Manปรากฏตัวครั้งแรก

ในต้นปี 1960 วัยรุ่นในหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่ที่มักถูกผลักไสให้บทบาทของเพื่อนสนิทกับตัวเอก ซีรีส์สไปเดอร์แมนเริ่มต้นด้วยการแสดงปีเตอร์ปาร์คเกอร์นักเรียนมัธยมปลายจากควีนส์ที่อยู่เบื้องหลังตัวตนที่เป็นความลับของสไปเดอร์แมนและผู้อ่านรุ่นเยาว์ที่ ในขณะที่ Spider-Manมีเงินเดือนทั้งหมดของเพื่อนสนิทซึ่งแตกต่างจากฮีโร่วัยรุ่นก่อนหน้านี้เช่นบัคกี้

และโรบิน , Spider-Manไม่ได้มีการให้คำปรึกษาในดวงใจเหมือนกัปตันอเมริกาและแบทแมน ; เขาจึงต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองว่า “ด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ก็ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เช่นกัน “- บรรทัดที่รวมอยู่ในกล่องข้อความในแผงสุดท้ายของเรื่องราว Spider-Manภาคแรก แต่ต่อมามีผลย้อนหลังถึงผู้ปกครองของเขาลุงเบนปาร์คเกอร์ผู้ล่วงลับ

มาร์เวลมีจุดเด่น Spider-Manในหลายหนังสือการ์ตูนชุดเป็นครั้งแรกและนานที่สุดซึ่งเป็นThe Amazing Spider-Maในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตัวละครของ Peter Parker ได้พัฒนาจากนักเรียนมัธยมปลายในนิวยอร์กซิตี้ที่ขี้อายและขี้อายไปเป็นนักศึกษาวิทยาลัยที่มีปัญหา แต่ไม่ได้รับการศึกษาแต่งงานกับครูมัธยมปลายในช่วงปลายยุค 2000 เป็นช่างภาพอิสระ SLOTXO

ในปี 2010 เขาเข้าร่วมทีมAvengers

ซึ่งเป็นทีมซูเปอร์ฮีโร่ระดับเรือธงของ Marvel Doctor Octopusตัวซวยของสไปเดอร์แมนยังได้รับอัตลักษณ์ของเรื่องราวในช่วงปี 2555-2557 ตามแผนแลกเปลี่ยนร่างที่ปีเตอร์ดูเหมือนจะตาย Marvel ได้ตีพิมพ์หนังสือที่มีSpider-Man เวอร์ชั่นอื่นด้วยรวมถึงSpider-Man 2099ซึ่งมีการผจญภัยของมิเกลโอฮาร่าสไปเดอร์แมนแห่งอนาคต Ultimate Spider-Man

ซึ่งมีการผจญภัยของ Peter Parker ที่ยังวัยรุ่นในจักรวาลอื่น และUltimate Comics Spider-Manซึ่งแสดงให้เห็นถึงวัยรุ่นMiles Moralesผู้ครอบครองเสื้อคลุมของ Spider-Manหลังจากที่ Ultimate Peter Parker ควรจะตาย ต่อมาไมล์ถูกนำเข้าสู่กระแสหลักอย่างต่อเนื่องซึ่งบางครั้งเขาก็ทำงานร่วมกับปีเตอร์ Attractionthai

สไปเดอร์แมนเป็นหนึ่งในฮีโร่ยอดนิยมและประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ตัวละครในฐานะที่เป็นเรือธงมหัศจรรย์และเป็นมิ่งขวัญของ บริษัท เขาได้ปรากฏตัวในที่นับไม่ถ้วนรูปแบบของสื่อรวมทั้งภาพเคลื่อนไหวและหลายสดการกระทำ ทีวีซีรีส์ , สมาคมหนังสือพิมพ์การ์ตูนและในชุดของภาพยนตร์ ตัวละครตัวนี้เป็นภาพแรกในการดำเนินชีวิตโดยแดนนี่ Seagren

ในเรื่อง Spidey ซูเปอร์ซึ่งเป็นบริษัท ไฟฟ้าเสียขวัญซึ่งวิ่งมาจากปี 1974 ถึงปี 1977 ในภาพยนตร์ Spider-Manได้รับการแสดงโดยนักแสดงTobey Maguire , แอนดรูการ์ฟิลด์ ,และในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลโดยทอมฮอลแลนด์ เขาถูกเปล่งออกมาโดยคริสไพน์และเจคจอห์นสันในภาพยนตร์การ์ตูนSpider-Man: เข้าไปใน Spider-Verse Reeve Carneyมงคลเดิมเป็นSpider-Man

ในปี 2010บรอดเวย์ดนตรีSpider-Man: ปิดมืด สไปเดอร์แมนได้รับการตอบรับอย่างดีในฐานะซูเปอร์ฮีโร่และตัวละครในหนังสือการ์ตูนและเขามักได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในตัวละครในหนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมและเป็นสัญลักษณ์ตลอดกาลและเป็นหนึ่งในตัวละครที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในนิยายทั้งหมด Time to Hunt

ประวัติ การสร้างสรรค์ และการพัฒนา

ในปีพ. ศ. 2505 ด้วยความสำเร็จของFantastic Fourบรรณาธิการของ Marvel Comics และหัวหน้านักเขียนStan Leeได้คัดเลือกไอเดียใหม่เกี่ยวกับซูเปอร์ฮีโร่ เขากล่าวว่าความคิดสำหรับ Spider-Manเกิดขึ้นจากความต้องการหนังสือการ์ตูนของวัยรุ่นที่เพิ่มสูงขึ้น

และความปรารถนาที่จะสร้างตัวละครที่วัยรุ่นสามารถระบุได้ 1ในอัตชีวประวัติของเขาลีอ้างถึงนักสู้อาชญากรรมในนิตยสารที่ไม่ใช่มนุษย์เหนือมนุษย์อย่างThe Spiderว่าเป็นผู้มีอิทธิพลอย่างมาก 130และในการสัมภาษณ์ทางสิ่งพิมพ์และวิดีโอจำนวนมากลีกล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจเพิ่มเติมจากการได้เห็นแมงมุมปีนกำแพง – เพิ่มในอัตชีวประวัติของเขาที่เขาเล่าเรื่องนั้นบ่อยครั้งเขาเริ่มไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่

แม้ว่าในเวลานั้นซูเปอร์ฮีโร่วัยรุ่นมักจะได้รับชื่อที่ลงท้ายด้วย “เด็กผู้ชาย” แต่ลีบอกว่าเขาเลือก “สไปเดอร์แมน” เพราะต้องการให้ตัวละครมีอายุมากขึ้นเมื่อซีรีส์ดำเนินไปและยิ่งไปกว่านั้นรู้สึกว่าชื่อ “Spider-Boy “จะทำให้ตัวละครฟังดูด้อยกว่าฮีโร่คนอื่น ๆ เขาตัดสินใจใส่ยัติภังค์ในชื่อด้วยเพราะเขารู้สึกว่ามันดูคล้ายกับซูเปอร์แมนมากเกินไปซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่อีกคนหนึ่งที่มีเครื่องแต่งกายสีแดงและน้ำเงินซึ่งขึ้นต้นด้วย “S” และลงท้ายด้วย “ผู้ชาย”

ในเวลานั้นลีต้องได้รับความยินยอมจากมาร์ตินกู๊ดแมนผู้จัดพิมพ์มาร์เวลเท่านั้นสำหรับการอนุมัติตัวละคร ในการสัมภาษณ์ปี 1986 ลีอธิบายรายละเอียดข้อโต้แย้งของเขาเพื่อเอาชนะการคัดค้านของกู๊ดแมน ในที่สุดกู๊ดแมนก็ตกลงที่จะทดลองใช้สไปเดอร์แมนในสิ่งที่ลีในการสัมภาษณ์หลายครั้งเล่าว่าประเด็นสุดท้ายของซีรีส์นิยายวิทยาศาสตร์และกวีนิพนธ์เหนือธรรมชาติ Amazing Adult Fantasy

ซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็น Amazing Fantasy

สำหรับฉบับเดียว # 15 (ปกลงวันที่สิงหาคม 2505 วางจำหน่าย 5 มิถุนายน 2505) โดยเฉพาะอย่างยิ่งลีกล่าวว่าข้อเท็จจริงที่ได้รับการตัดสินแล้วว่า Amazing Fantasyจะถูกยกเลิกหลังจากฉบับที่ 15 เป็นเหตุผลเดียวที่กู๊ดแมนอนุญาตให้เขาใช้สไปเดอร์แมน แม้ว่านี่จะเป็นฉบับสุดท้าย แต่หน้าบรรณาธิการคาดว่าการ์ตูนจะดำเนินต่อไปและ “The Spiderman … จะปรากฏในAmazingทุกเดือน”

โดยไม่คำนึงถึงลีได้รับการอนุมัติของครอบครัวชื่อ Spider-Manและ “วัยรุ่นธรรมดา” แนวคิดและศิลปินเข้าหาแจ็คเคอร์บี้ ตามที่นักประวัติศาสตร์การ์ตูน Greg Theakstonเล่าเคอร์บี้บอกลีเกี่ยวกับตัวละครที่เขาไม่ได้เผยแพร่ซึ่งเขาได้ร่วมมือกับโจไซมอนในปี 1950

ซึ่งเด็กชายกำพร้าที่อาศัยอยู่กับคู่สามีภรรยาชราพบแหวนวิเศษที่มอบพลังเหนือมนุษย์ให้กับเขา ลีและเคอร์บี้ “นั่งลงในการประชุมเรื่องเล่าทันที” Theakston เขียนและหลังจากนั้นลีก็สั่งให้เคอร์บี้แสดงตัวละครและวาดบางหน้า Steve Ditko จะเป็นหมึก เมื่อเคอร์บี้แสดงให้ลีเห็นหกหน้าแรกลีเล่าว่า “ฉันเกลียดวิธีที่เขาทำ! ไม่ใช่ว่าเขาทำได้ไม่ดี – มันไม่ใช่ตัวละครที่ฉันต้องการ มันดูกล้าหาญเกินไป ” 12ลีหันไปหา Ditko ผู้ซึ่งพัฒนารูปแบบการมองเห็นที่ Lee พบว่าน่าพอใจ Ditko เล่าว่า:

สิ่งแรกที่ฉันทำคือการแต่งกาย ส่วนที่สำคัญและเป็นภาพของตัวละคร ฉันต้องรู้ว่าเขาดูยังไง … ก่อนที่ฉันจะทำอะไรผิดพลาด ตัวอย่างเช่น: พลังที่ยึดติดดังนั้นเขาจึงไม่มีรองเท้าแข็งหรือรองเท้าบู๊ต, ปืนข้อมือที่ซ่อนอยู่กับปืนเว็บและซองหนัง ฯลฯ … ฉันไม่แน่ใจว่าสแตนจะชอบแนวคิดในการปกปิดใบหน้าของตัวละคร แต่ ฉันทำไปเพราะมันซ่อนใบหน้าที่ดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังเพิ่มความลึกลับให้กับตัวละคร ….

แม้ว่างานศิลปะภายในจะเป็นของ Ditko

เพียงอย่างเดียว แต่ Lee ก็ปฏิเสธภาพหน้าปกของ Ditko และมอบหมายให้ Kirby เขียนปกที่ Ditko เขียนด้วยดินสอ ดังที่ลีอธิบายในปี 2010 “ฉันคิดว่าฉันให้แจ็คร่างปกมันออกมาเพราะฉันมักจะมีความมั่นใจในตัวแจ็คอยู่เสมอ”

ในการรำลึกถึงการสร้างตัวละครในช่วงแรก ๆ Ditko ได้อธิบายถึงการมีส่วนร่วมของเขาและลีในการสัมภาษณ์ทางไปรษณีย์กับ Gary Martin ที่ตีพิมพ์ในComic Fan # 2 (Summer 1965): “Stan Lee คิดชื่อขึ้นมาฉันแต่งกายเป็นลูกเล่นเว็บบนข้อมือ สัญญาณแมงมุม ”

ในขณะที่ Ditko ที่ใช้ร่วมกันในสตูดิโอแมนฮัตตันที่มีการตั้งข้อสังเกตเครื่องรางศิลปินเอริคสแตนตัน , เพื่อนร่วมชั้นศิลปะโรงเรียนที่อยู่ในการสัมภาษณ์กับ Theakston ปี 1988 จำได้ว่าถึงแม้จะมีส่วนร่วมของ Spider-Manเป็น “ศูนย์เกือบ” และเขา Ditko เคย “ทำงานสตอรีบอร์ดด้วยกันและฉันก็เพิ่มไอเดียบางอย่าง

แต่สตีฟสร้างเรื่องทั้งหมดขึ้นมาเอง …

ฉันคิดว่าฉันเพิ่มธุรกิจเกี่ยวกับเว็บที่ออกมาจากมือของเขา” Ditko อ้างในการให้สัมภาษณ์กับJonathan Rossที่หายากว่าในตอนแรกเครื่องแต่งกายถูกจินตนาการด้วยโทนสีส้มและสีม่วงแทนที่จะเป็นสีแดงและสีน้ำเงินที่มีชื่อเสียงมากกว่า เคอร์บี้โต้แย้งเรื่องราวของลีและอ้างว่าลีมีส่วนร่วมในการสร้างตัวละครน้อยที่สุด ตามที่เคอร์บี้ความคิดสำหรับ Spider-Manมีต้นกำเนิดมาจาก Kirby และJoe Simon

ไซมอนเห็นว่าเคอร์บี้ได้แสดงสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นดั้งเดิมให้กับลีซึ่งชอบแนวคิดนี้และมอบหมายให้เคอร์บี้วาดหน้าตัวอย่างของตัวละครใหม่ แต่ไม่ชอบผลลัพธ์ในคำอธิบายของไซมอน ” กัปตันอเมริกาที่มีใยแมงมุม” นักเขียนมาร์ค Evanierหมายเหตุที่เหตุผลของลีว่าตัวละครเคอร์บี้เป็นวีรบุรุษเกินไปดูเหมือนว่าไม่น่า-เคอร์บี้ยังคงดึงครอบคลุมสำหรับน่าแปลกใจฟุ้งซ่าน # 15

และฉบับแรกของThe Amazing Spider-Manเอวาเนียร์ยังโต้แย้งเคอร์บี้ด้วยเหตุผลที่ว่าเขา “ยุ่งเกินไป” ที่จะวาดสไปเดอร์แมนนอกเหนือจากหน้าที่อื่น ๆ ของเขาตั้งแต่เคอร์บีเอวาเนียร์กล่าว “ยุ่งเสมอ” 127คำอธิบายของลีหรือเคอร์บี้ไม่ได้อธิบายว่าเหตุใดองค์ประกอบสำคัญอย่างแหวนวิเศษจึงถูกทิ้ง Evanier กล่าวว่าคำอธิบายที่เป็นไปได้มากที่สุดสำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันคือ Goodman หรือหนึ่งในผู้ช่วยของเขาตัดสินใจว่า Spider-Manตามที่ Kirby วาดและจินตนาการไว้นั้นคล้ายกับ Fly มากเกินไป

Last Update : 7 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)