UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Shelter รีวิวหนังแนว อภินิหาร ระทึกขวัญ สยองขวัญ

Shelter
ดูหนังShelter

Shelter อภินิหารระทึกขวัญ

Shelter เป็นอเมริกัน 2010อภินิหารระทึกขวัญ สยองขวัญภาพยนตร์กำกับโดยแมนส์มาร์ลินด์และBjörnสไตน์เขียนโดยไมเคิล Cooneyและนำแสดงโดยจูเลียนมัวร์และโจนาธานริสเมเยอร์ส ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการปล่อยตัวในชื่อ 6 Soulsในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2556 สำหรับวิดีโอตามความต้องการตามด้วยการฉายแบบ จำกัด ในวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2556

พล็อตเนื้อเรื่อง

หลังจากดร. คาร่าฮาร์ดิง ( จูเลียนมัวร์ ) นักจิตวิทยาสูญเสียสามีของเธอขณะที่ทั้งสองคนเดินกลับบ้านจากโบสถ์ในวันคริสต์มาสอีฟพ่อของเธอ ( เจฟฟรีย์เดมุนน์ ) แนะนำให้เธอรู้จักกับอดัม ( โจนาธานริสเมเยอร์ส ) ผู้ป่วยที่สงสัยว่ามีหลายบุคลิก ความผิดปกติเพื่อโน้มน้าวให้เธอยอมรับทฤษฎีจิตเวชที่อธิบายไม่ได้ อดัมใช้ลักษณะทางกายภาพที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ในบุคลิกอื่น ๆ ของเขา

ตอนแรกพ่อของ Cara บอกเธอเกี่ยวกับบุคลิกของอดัมเพียงคนเดียวคือ David Bernberg คาร่าค้นพบว่าเดวิดซึ่งมีบุคลิกที่ต้องการรถเข็นเป็นตัวจริงที่กลายเป็นอัมพาตและถูกฆาตกรรมเมื่อนานมาแล้ว คาร่าไปเยี่ยมแม่ของเดวิดและเล่าเรื่องอดัมให้เธอฟัง แม่ของเดวิดที่เคร่งศาสนามากตกลงที่จะไปพบอดัมเพื่อช่วยคาร่ารักษาเขา อดัมรับบทเป็นเดวิดเปิดเผยรายละเอียดของนางเบิร์นเบิร์กให้เดวิดฟัง เธอบอกอดัมว่าเขาเป็นคนชั่วร้ายและทิ้งความทุกข์ หนังไทย

อดัมก้าวร้าวต่อผู้อื่นมากขึ้นรวมถึง Cara และเปิดเผยบุคลิกของเขามากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ Wes นักร้องวงดนตรีเมทัลและซาตานที่สงสัยว่าฆ่าตัวตาย เมื่อคิดว่าเขาสร้างบุคลิกที่เป็นคนหลบหนี Cara ไปเยี่ยมบ้านของเขาและพบว่ามันสกปรกทรุดโทรมและเต็มไปด้วยวัตถุบูชาปีศาจ นอกจากนี้เธอยังพบศพที่เน่าเปื่อยในอ่างอาบน้ำ

หลังจากโทรแจ้งตำรวจแล้ว Cara ก็ไปรับ Sammy ลูกสาวของเธอจากโรงเรียน อดัมอยู่กับแซมมี่ในบุคลิกของเพื่อนในครอบครัว เขาตั้งคำถามกับแซมมี่เกี่ยวกับศรัทธาในพระเจ้าและแซมมี่บอกว่าเธอไม่เชื่ออีกต่อไปเพราะพ่อของเธอถูกฆาตกรรม อดัมถูกจับและสอบสวนเกี่ยวกับศพในบ้านของเขา

คาร่ากลับไปเยี่ยมนางเบิร์นเบิร์กผู้ซึ่งพาคาร่าไปหาหมอแม่มดที่รู้จักกันในนาม ‘แกรนนี่’ ในภูเขาแม่มด หลังจากการประชุมสั้น ๆ คุณยายส่ง Cara ไป คาร่าแอบกลับมาหลังจากได้ยินเสียงกรีดร้องและเห็นย่ากำลังตัดชายชราคนหนึ่งดูดวิญญาณของเขาออกและเป่ามันลงในภาชนะที่มีสัญลักษณ์แปลก ๆ อยู่

จากนั้นย่าจะเอาก้อนมะเร็งออกจากร่างกายของเขาและเย็บให้เขาก่อนที่จะเป่าวิญญาณกลับเข้าสู่ตัวเขา ชายชราตื่นขึ้นมาดูเหมือนสบายดี หมอแม่มดหันมาถามคาร่าว่าเธอยังเชื่อในวิทยาศาสตร์หรือไม่ คาร่าจำได้ว่าอดัมถามเกี่ยวกับศรัทธาของผู้คนเมื่อเขาพบพวกเขา เธอฟังข้อความเสียงสองข้อความในโทรศัพท์ของเธอ หนึ่งมาจากพี่ชายของเธอที่คอยดูแลแซมมี่ เขาบอกคาร่าชายชราคนหนึ่งอาจมีคำตอบสำหรับเธอเกี่ยวกับอดัม

คาร่าไปเยี่ยมชายผู้ซึ่งเล่าเรื่องราวตั้งแต่วัยเด็กของเขาขณะที่แสดงโฮมวิดีโอเงียบ ๆ ที่บันทึกโดยพ่อของเขา นานมาแล้วนักบวชคนหนึ่งมาที่เมืองของเขาเพื่อสอนเกี่ยวกับพระเจ้าแม้ว่าตัวเขาเองจะไม่เชื่อก็ตาม นักบวชกล่าวว่าไม่จำเป็นต้องใช้คาถาและพิธีกรรมนอกรีตและผู้คนสามารถรักษาให้หายได้ด้วยศรัทธา ไข้หวัดใหญ่ระบาดในเมือง

แต่ผู้คนเชื่อในตัวนักบวช เมื่อพวกเขาพบว่าปุโรหิตเป็นผู้ไม่เชื่อที่ฉีดวัคซีนลูกสาวสองคนของเขาและปล่อยให้ชาวเมืองตายพวกเขาก็ฆ่าลูกสาวของเขา ย่าดูดวิญญาณของเขาออกและเป่ามันขึ้นไปในอากาศก่อนที่จะยัดร่างของเขาด้วยโคลนเพื่อให้วิญญาณของเขากลับมาไม่ได้ เธอสาปให้ร่างกายของเขาเป็นที่พักพิงของผู้ไร้ศรัทธา

ตำรวจบอกคาร่าว่าพวกเขาปล่อย ‘อดัม’ ให้พ่อของเธอและร่างในอ่างอาบน้ำของเขาคืออดัมตัวจริงที่เป็นเจ้าของบ้าน คาร่าเงยหน้าขึ้นมองจอโปรเจ็กเตอร์และเห็น ‘อดัม’ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไข้หวัดใหญ่ เขาเป็นปุโรหิตที่ไร้ศรัทธาเมื่อหลายทศวรรษก่อน คาร่าโทรหาพ่อโดยตระหนักว่า ‘อดัม’ กำลังจะฆ่าเขา เธอฟังอย่างหมดหนทางในขณะที่การฆาตกรรมเกิดขึ้นจากนั้นโทรหาพี่ชายของเธอเกี่ยวกับการค้นพบของเธอ

เขาบอกว่าแซมมี่ของเธอกำลังป่วยเช่นเดียวกับเพื่อนในครอบครัวและพ่อของเธอและมีสัญลักษณ์แปลก ๆ เผาที่หลังของเธอ คาร่าขอให้เขาพาแซมมี่ไปหาย่า ‘อดัม’ ปรากฏตัวและทำให้น้องชายของเธอไร้ความสามารถ คาร่าบอกให้แซมมี่วางสายและเรียกร้องให้คุยกับเดวิด เมื่อ ‘อดัม’ เปลี่ยนกลับเป็นเดวิดเขาก็ล้มลงขณะที่เดวิดต้องนั่งรถเข็น คาร่า ‘

หลังจากเข้าร่วมแล้ว Cara จะเห็นสัญลักษณ์บน Sammy เหมือนกับสัญลักษณ์บนภาชนะของหมอแม่มด ย่าบอกว่าเธอช่วยไม่ได้เพราะแซมมี่ยอมแพ้ต่อพระเจ้าแล้ว แต่แซมมี่จะได้รับการปกป้องจากวิญญาณที่ไร้ศรัทธาคนอื่น ๆ ‘อดัม’ เอาชนะพี่ชายของคาร่าและเอาชนะคาร่า เขาดูดวิญญาณของแซมมี่ และเปลี่ยนบุคลิก ของเธอ เผยให้เห็นว่าเขาไม่มี DID แต่เป็นที่พักพิงสำหรับวิญญาณของผู้คนที่ละทิ้งศรัทธาในพระเจ้า ‘อดัม’

ขณะที่แซมมี่ปล่อยให้คาร่าเลี้ยงดูเขา แต่เธอกลับบีบคอ เขาก่อนที่จะแทงคอของเขาด้วยราก ที่ยื่นออกมาจาก พื้นดิน ขณะที่ ‘อาดัม’ ปุโรหิตผู้ไร้ความเชื่อสิ้นชีวิต วิญญาณ ทั้งหมดก็ออกจาก ร่างของเขา ร่างไร้ชีวิตของแซมมี่ได้รับวิญญาณของเธอกลับคืนมา ขณะที่คาร่าและแซมมี่ปลอบโยนซึ่งกันและกันแซมมี่ก็ฮัมเพลงที่เดวิดเขียนขึ้น โดยบ่งบอกว่าวิญญาณ ของเดวิด ได้เข้าไปอยู่ในร่าง ของเธอเช่นกัน

นักแสดง

การผลิตหนัง

ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ ถ่ายทำ ในสถานที่ต่างๆ ทั่วพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลเวเนีย สถานที่ที่ใช้ ได้แก่ ดาวน์ทาวน์พิตส์เบิร์ก และสะพาน, อุโมงค์ฟอร์ตพิตต์, โบสถ์อีสต์ลิเบอร์ตี้เพรสไบทีเรียน , Jones Hall ที่ Community College of Allegheny County, Ritter’s Diner ใกล้ Shadyside, Spin Bartini & Ultra Lounge

ใน Shadyside, สถานที่ต่างๆใน Braddock รวมถึงBraddock Carnegie ห้องสมุดและบ้านของนายกเทศมนตรีจอห์น Fetterman, ที่อยู่อาศัยในเขต Schenley ฟาร์มของเมืองที่สนามการบำรุงรักษาถ่านหินและศตวรรษที่ 17 สร้างหมู่บ้านพื้นเมืองอเมริกันที่Meadowcroft Rockshelter ปีเตอร์มาร์โตราโนผู้จัดการสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ทำงานร่วมกับสำนักงานภาพยนตร์พิตต์สเบิร์ก Take Shelter

แผนกต้อนรับ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการพบกับความคิดเห็นในเชิงลบอย่างสิ้นเชิงเก็บเกี่ยวคะแนนเห็นชอบ 4% ในมะเขือเทศเน่า Mike Sheridan จาก Entertainment.ie ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สองดาราจากห้าคนโดยระบุว่า Shelter คือ “หนังระทึกขวัญที่พยายามดึงผู้ชมออกไปทุกซอกทุกมุมเช่นเดียวกับความพยายามในการเขียนบทภาพยนตร์ของ Michael Cooney

ก่อนหน้านี้ Identityทำเพื่อเอฟเฟกต์ที่เป็นตัวเอกส่วนใหญ่Shelterกลับเป็น ห่องี่เง่ามากมายในบรรจุภัณฑ์ที่ไร้อารมณ์ ” มาร์คแฮร์ริสันจาก Den of Geek ให้ความเห็นเชิงบวกมากขึ้นโดยเรียกมันว่า “สยองขวัญด้วยตัวเลข แต่อย่างน้อย ก็ประหยัดด้วยปากกา ปลายปากกาที่ให้ความรู้สึกว่า ‘กระโดดกลัว'” SLOTXO

คู่มือภาพยนตร์ ตามความเชื่อ เรียกภาพยนตร์ เรื่องนี้ว่า “แสดงได้ดีมาก” และระบุว่า “ให้เรื่องราวที่ชาญฉลาด มากกว่า ประเภทที่มักจะนำเสนอ” เมื่อเปรียบเทียบกับวิดีโอ สยองขวัญอื่น ๆ Attractionthai eBET

Last Update : 20 มิถุนายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)