UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Rise of an Empire มหากาพย์ ภาพยนตร์แอคชั่น

Rise of an Empire
Rise of anEmpire

Rise of an Empire

Rise of an Empire มหากาพย์ ภาพยนตร์แอคชั่นเขียนและผลิตโดย Zack Snyder และกำกับโดย Noam Murro มันเป็นผลสืบเนื่องไปปี 2007 ภาพยนตร์เรื่อง 300ที่เกิดขึ้นก่อนระหว่างและหลังเหตุการณ์หลักของหนังเรื่องนั้นและขึ้นอยู่อย่างอิสระในการต่อสู้ของ Artemisiumและการต่อสู้ของซาลา สร้างจากมินิซีรีส์การ์ตูนของแฟรงค์มิลเลอร์เรื่อง Xerxes: The Fall of the House of Darius and the Rise of Alexander (วางจำหน่ายเมษายน – กันยายน 2018

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่สู่บทวิจารณ์ที่หลากหลายโดยนักวิจารณ์ต่างยกย่องลำดับการกระทำดนตรีภาพยนตร์เอฟเฟกต์ภาพและการแสดงของกรีน แต่วิจารณ์เรื่องราวและเลือดที่ล้นเกิน ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 337 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 110 ล้านดอลลาร์

พล็อตเนื้อเรื่อง

สมเด็จพระราชินีกอร์โกแห่งสปาร์ตาเล่าเรื่องการรบมาราธอนซึ่งกษัตริย์ดาริอุสแห่งเปอร์เซียถูกสังหารโดยนายพลธีมิสโตเคิลแห่งเอเธนส์เมื่อสิบปีก่อน Xerxesบุตรชายของ Darius เป็นพยานถึงการตายของบิดาของเขาและได้รับคำแนะนำให้ไม่ทำสงครามต่อเนื่องจาก “มีเพียงเทพเจ้าเท่านั้นที่สามารถเอาชนะกรีกได้” The Golem

อาร์เตมิเซียผู้บัญชาการทหารเรือของดาริอุสอ้างว่าคำพูดสุดท้ายของดาริอุสเป็นความท้าทายและส่ง Xerxes ออกเดินทางผ่านทะเลทราย ในที่สุด Xerxes ก็มาถึงถ้ำและอาบน้ำในของเหลวที่แปลกใหม่กลายเป็น “God-King” ที่สูง 8 ฟุต เขากลับไปเปอร์เซียและประกาศสงครามกับกรีซเพื่อล้างแค้นให้พ่อของเขา

ในขณะที่กองกำลังของ Xerxes รุกคืบไปยังเมืองเทอร์โมไพเล Themistokles ได้พบกับสภาและโน้มน้าวให้พวกเขาจัดหากองเรือเพื่อต่อสู้กับชาวเปอร์เซียในทะเล Themistokles จึงเดินทางไป Sparta เพื่อขอความช่วยเหลือจาก King Leonidas แต่ได้รับแจ้งจาก Dilios ว่า Leonidas กำลังปรึกษา Oracle และ Gorgo ก็ลังเลที่จะอยู่เคียงข้างเอเธนส์ ต่อมา Themistokles ได้กลับมารวมตัวกับ Scyllias เพื่อนเก่าของเขาผู้ซึ่งแทรกซึมเข้าไปในกองทหารเปอร์เซียและได้เรียนรู้ว่า Artemisia เกิดจากภาษากรีก แต่เปลี่ยนไปเป็นชาวเปอร์เซียเมื่อครอบครัวของเธอถูกข่มขืนและสังหารโดยชาวกรีกhoplites. เธอถูกจับไปเป็นทาสทางเพศและต่อมาถูกทิ้งให้ตายตามถนน เธอได้รับการช่วยเหลือและรับเลี้ยงบุตรบุญธรรมโดยทูตชาวเปอร์เซีย ความปรารถนาในการแก้แค้นของเธอได้รับความสนใจจากกษัตริย์ Darius และเขาทำให้เธอกลายเป็นผู้บัญชาการทหารเรือหลังจากที่เธอสังหารศัตรูของเขาไปหลายคน Themistokles ยังรู้ว่า Leonidas ได้เดินขบวนเพื่อต่อสู้กับชาวเปอร์เซียโดยมีผู้ชายเพียง 300 คน

Themistokles นำไปสู่กองเรือของเขาห้าสิบเรือรบและอีกหลายพันคนซึ่งรวมถึง Scyllias, Scyllias ลูกชาย Calisto และ Themistokles’ ขวามือของชาย Aeskylos ไปทะเลอีเจียน , เริ่มต้นการต่อสู้ของ Artemisium พวกเขายัดเรือของพวกเขาเข้าไปในเรือของเปอร์เซียเข้าชาร์จพวกเขาสังหารทหารหลายคนก่อนที่จะถอยออกจากเรือเปอร์เซียที่กำลังจม

วันต่อมาชาวกรีกแสร้งทำเป็นล่าถอยและนำกลุ่มเรือของเปอร์เซียเข้าไปในรอยแยกซึ่งพวกเขาติดอยู่ ชาวกรีกเรียกเก็บเรือของชาวเปอร์เซียจากหน้าผาด้านบนและสังหารชาวเปอร์เซียมากขึ้น อาร์เทมิเซียประทับใจกับทักษะของ Themistokles จึงพาเขาไปยังเรือที่เธอมีเซ็กส์กับเขาในความพยายามที่จะล่อให้เขาไปยังฝั่งเปอร์เซียในฐานะผู้บังคับบัญชาลำดับที่สองของเธอ พวกเขาต่อสู้และสร้างความรักไปพร้อม ๆ กัน เขาปฏิเสธข้อเสนอของเธอทำให้เธอไล่เขา

ชาวเปอร์เซียทำน้ำมันดินรั่วไหลลงทะเลและส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดฆ่าตัวตายว่ายน้ำไปที่เรือกรีกพร้อมกับระเบิดเปลวไฟ อาร์เตมิเซียและคนของเธอยิงลูกศรและคบเพลิงเพื่อจุดไฟเผาน้ำมันดิน แต่ชาวเอเธนส์สามารถฆ่าชาวเปอร์เซียคนหนึ่งซึ่งตกลงไปในน้ำมันดินที่ถือคบเพลิงทำให้เรือจากทั้งสองฝ่ายระเบิด

Themistokles ถูกระเบิดทิ้งลงทะเลและเกือบจมน้ำก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือจาก Aeskylos และยืนอยู่ข้าง Scyllias ในขณะที่เขาต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการบาดเจ็บ เชื่อว่า Themistokles ตายแล้ว Artemisia และกองกำลังของเธอจึงถอนตัว หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บ Themistokles ได้เรียนรู้ว่ามีนักรบเพียงไม่กี่ร้อยคนและเรือของเขา 6 ลำเท่านั้นที่รอดชีวิตจากการโจมตีครั้งใหญ่ของ Artemisia

Daxos นายพลชาวอาร์เคเดียนบอกกับ Themistokles ว่า Leonidas และคน 300 คนของเขาถูกสังหารหลังจากEphialtesทรยศชาวกรีกต่อ Xerxes Themistokles กลับไปที่เอเธนส์และเผชิญหน้ากับ Ephialtes ผู้ทรยศชาวสปาร์ตันผู้พิการเผยให้เห็นว่า Xerxes วางแผนที่จะโจมตีและเผาเอเธนส์ให้ราบกับพื้น Ephialtes ยอมรับและเสียใจกับการทรยศของเขาอย่างน่าอับอายและยินดีต้อนรับความตาย Themistokles สำรองเขาแทนดังนั้นเขาจึงสามารถเตือน Xerxes ได้ว่ากองกำลังกรีกกำลังรวบรวมที่Salamis.

จากนั้นเขาก็ไปเยี่ยม Gorgo ใน Sparta ขณะที่เธอกำลังไว้ทุกข์การตายของ Leonidas เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ Gorgo โกรธที่เป้าหมายของการรวมประเทศกรีซทำให้เธอและคนของเธอต้องเสียค่าใช้จ่าย ก่อนออกเดินทาง Themistokles จะคืนดาบของ Leonidas ซึ่ง Ephialtes ได้ส่งมอบให้เขาภายใต้คำสั่งของ Xerxes และเรียกร้องให้ Gorgo ล้างแค้นให้ Leonidas

ในเอเธนส์กองทัพของ Xerxes กำลังทิ้งขยะเมื่อ Ephialtes มาถึงเพื่อส่งข้อความของ Themistokles เมื่อเรียนรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ Artemisia ก็ออกเดินทางเพื่อเตรียมพร้อมกองทัพเรือทั้งหมดของเธอสำหรับการต่อสู้ Xerxes ชี้ให้เห็นว่ามันน่าจะเป็นกับดัก แต่เธอก็ยังคงจากไปหลังจากเตือนเขาว่าเธอทำให้เขาเป็นราชาด้วยความพยายามของเธอในขณะที่เขานั่งอย่างปลอดภัยในระยะไกลและเฝ้าดู

ส่วนที่เหลืออีกเรือกรีกเรียกเก็บเงินลงไปในเรือเปอร์เซียและกองทัพทั้งสองฝ่ายต่อสู้เริ่มต้นแตกหักรบซาลา Themistokles และ Artemisia เข้าปะทะกันซึ่งจบลงด้วยการจนมุมโดยทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในขณะนี้ Gorgo ผู้ซึ่งเล่าเรื่องให้ชาวสปาร์ตันมาถึงการต่อสู้พร้อมกับเรือจากนครรัฐกรีกหลายแห่งรวมถึงDelphi , Thebes , Olympia , Arcadiaและสปาร์ตาทุกคนรวมกันเป็นหนึ่งเดียวกับเปอร์เซียที่ล้อมรอบ Daxos เป็นผู้นำกองทัพอาร์เคเดียนในขณะที่ Themistokles เรียกร้องให้ Artemisia ยอมจำนน Xerxes เฝ้าดูการต่อสู้จากหน้าผาหันหลังให้เธอยอมรับความพ่ายแพ้ทางเรือและเดินทัพต่อไป

Artemisia พยายามฆ่า Themistokles เป็นครั้งสุดท้าย แต่ถูกฆ่าตายในขณะที่เขาแทงเธอทะลุท้อง ในขณะที่ดิลิออสเป็นผู้นำการโจมตีของกรีก Themistokles และ Gorgo ใช้เวลาสักครู่เพื่อยอมรับความเป็นพันธมิตรของกันและกันในขณะที่ชาวเปอร์เซียที่เหลือพยายามตอบโต้การโจมตี จากนั้นทั้งสามก็เข้าโจมตีเปอร์เซียฝ่ายตรงข้ามพร้อมกับกองทัพกรีกทั้งหมด

การผลิตหนัง

ในเดือนมิถุนายน 2008 ผู้ผลิตเกียนนินันนารี , มาร์คแคนตันและเบอร์นีโกล์ดแมนเปิดเผยว่าได้เริ่มทำงานในผลสืบเนื่องไปยัง300 Legendary Picturesประกาศว่าแฟรงก์มิลเลอร์ผู้เขียนหนังสือการ์ตูนซีรีส์ จำกัด ปี 1998

ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐาน300เรื่องกำลังเขียนนิยายภาพที่ติดตามมาและแซ็คสไนเดอร์ผู้ร่วมเขียนบทและผู้กำกับเรื่อง300สนใจ ผู้กำกับการปรับตัว แต่แทนที่จะเลือกที่จะพัฒนาและกำกับการรีบูตซูเปอร์แมนคนเหล็ก โนอัมมูร์โรกำกับแทนในขณะที่สไนเดอร์อำนวยการสร้างและร่วมเขียนบท

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นศูนย์กลางในการเป็นผู้นำกรีกThemistoclesภาพดาราออสเตรเลียซัลลิแวนสเตเปิล ในช่วงก่อนการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้มีชื่อว่า300: Battle of Artemisium (แม้ว่าเรื่องนี้จะถูกรายงานผิดอย่างกว้างขวางว่า “Battle of Artemisia”); ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเปลี่ยนชื่อเรื่อง300: Rise of an Empireในเดือนกันยายน พ.ศ. 2555

ถ่ายรูปเริ่มในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2012 ที่Nu Boyana ฟิล์มสตูดิโอในโซเฟีย , บัลแกเรีย ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2013 มีการประกาศวันฉายของภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกเลื่อนกลับจากวันที่ 2 สิงหาคม 2013 เป็น 7 มีนาคม 2014

บ็อกซ์ออฟฟิศ

Rise of an Empireทำรายได้ 106.6 ล้านดอลลาร์ในอเมริกาเหนือและ 231 ล้านดอลลาร์ในดินแดนอื่น ๆ รวมทั่วโลก 337.6 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณการผลิต 110 ล้านดอลลาร์ SLOTXO

ในอเมริกาเหนือภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวสู่อันดับหนึ่งในสุดสัปดาห์แรกด้วยเงิน 45 ล้านเหรียญ ในสุดสัปดาห์ที่สองภาพยนตร์เรื่องนี้หล่นไปอยู่อันดับสองทำรายได้เพิ่มอีก 19.2 ล้านดอลลาร์ ในสุดสัปดาห์ที่สามภาพยนตร์เรื่องนี้ลดลงสู่อันดับที่ห้าโดยทำรายได้ 8.5 ล้านดอลลาร์ ในสุดสัปดาห์ที่สี่ภาพยนตร์เรื่องนี้ลดลงไปอยู่ที่อันดับเก้าโดยทำรายได้ 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ Attractionthai

Last Update : 12 ธันวาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)