UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Ratatouille คุณพ่อครัว ตัวจี๊ด จ๊าด หัวใจคับโลก!!!

Ratatouille
การ์ตูนอนิเมชั่นRatatouille

Ratatouille พ่อครัวตัวจี๊ด

Ratatouille เป็นอเมริกัน 2007คอมพิวเตอร์ภาพเคลื่อนไหว หนังตลกที่ผลิตโดยพิกซาร์และปล่อยออกมาจากวอลท์ดิสนีย์พิคเจอร์ เป็นภาพยนตร์เรื่องที่แปดที่ผลิตโดย Pixarและเขียนบทและกำกับโดย Brad Birdซึ่งรับช่วงต่อจาก Jan Pinkavaในปี 2548 และอำนวยการสร้างโดย Brad Lewisจากแนวคิดดั้งเดิมจาก Bird, Pinkava

และ Jim Capobianco ชื่อเรื่องนี้หมายถึงราตาตูยล์อาหารฝรั่งเศสซึ่งเสิร์ฟในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้และยังอ้างอิงถึงประเภทสัตว์ของตัวละครหลักคือหนู พล็อตเป็นไปตามหนู ชื่อเรมี่ผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นเชฟและพยายามบรรลุเป้าหมายด้วยการเป็นพันธมิตรกับเด็กเก็บขยะของร้านอาหารปารีส GTA VICE CITY

ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยPatton Oswalt รับบทเป็น Remy หนูมนุษย์ ที่สนใจในการทำอาหาร Lou Romano พากย์เป็น Alfredo Linguini เด็กหนุ่มที่มาตีเรมี่ เอียนโฮล์มเป็นสกินเนอร์หัวหน้าพ่อครัวของร้านอาหารของออกุสต์กุสโตว์ จานีนแกโรฟาโลเป็น Colette Tatou เป็นrôtisseurที่ร้านอาหาร Gusteau

และพนักงานของเชฟผู้หญิงเพียงคนเดียว; Peter O’Tooleขณะที่ Anton Ego นักวิจารณ์ร้านอาหาร; Brian Dennehyขณะที่ Django พ่อของ Remy และเป็นผู้นำของกลุ่มของเขา Peter Sohn รับบทเป็น Emile พี่ชายของ Remy; และแบรดการ์เร็ตต์ ในฐานะ Auguste Gusteau เชฟที่เพิ่งเสียชีวิต

การพัฒนาRatatouilleเริ่มขึ้นในปี 2000 เมื่อ Pinkava เขียนแนวคิดดั้งเดิมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปี 2548 หลังจากที่ Pinkava ออกจาก Pixar Bird ก็ได้รับการทาบทามให้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้และแก้ไขเรื่องราว เบิร์ดและทีมงานของภาพยนตร์บางคนไปเยี่ยมชมปารีส

หาแรงบันดาลใจในการสร้าง

ในการสร้างแอนิเมชั่นอาหารที่ใช้ในภาพยนตร์ทีมงานได้ปรึกษาเชฟจากทั้งฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ลูอิสฝึกงานที่โทมัสเคลเลอร์ ‘s ฝรั่งเศสซักอบรีดร้านอาหาร, ที่เคลเลอร์พัฒนาconfit byaldiจานที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Michael Giacchinoแต่งเพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปารีสสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ SLOTXO

Ratatouilleฉายรอบปฐมทัศน์ที่ 22 มิถุนายน 2007 ที่โกดักเธียเตอร์ในลอสแอนเจลิ , แคลิฟอร์เนียด้วยความเป็นอิสระทั่วไป 29 มิถุนายน 2007 ในประเทศสหรัฐอเมริกา ภาพยนตร์ทำรายได้ 620.7 ล้านเหรียญและประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางสำหรับการแสดงเสียงการเขียนการกำกับภาพเคลื่อนไหวและคะแนนของ Michael Giacchino

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอด เยี่ยม และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงอีกสี่รวมทั้งภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม หลังจากนั้นมันก็ถูกโหวตให้เป็นหนึ่งใน 100 ภาพเคลื่อนไหวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศตวรรษที่ 21 โดยการสำรวจความคิดเห็นของนักวิจารณ์ 2016 ระหว่างประเทศที่จัดทำโดยบีบีซี Attractionthai

พล็อตเนื้อเรื่อง

เรมี่เป็นหนูน้อยที่ฉลาดและมีอุดมคติที่มีประสาทสัมผัสรสชาติและกลิ่นที่รุนแรงผิดปกติผู้ซึ่งใฝ่ฝันอยากเป็นเชฟเหมือนไอดอลของเขาออกุสต์กุสโตผู้ล่วงลับ อย่างไรก็ตามฝูงหนูที่เหลือของเขารวมถึง Emile น้องชายของเขาและ Django พ่อของเขาสนใจอาหารเพื่อการยังชีพเท่านั้น อยู่มาวันหนึ่งเมื่ออาณานิคมถูกบังคับให้หนีออกจากบ้านเรมีถูกแยกออกจากกลุ่มและในที่สุดก็พบว่าตัวเองอยู่เหนือห้องครัวของร้านอาหารกุสโตว์ในปารีส

เมื่อเรมีสังเกตเห็นเด็กเก็บขยะชื่อ Alfredo Linguini พยายามทำซุปที่เขาทำหกเขารู้ว่า Linguini ทำลายมันโดยไม่ได้ตั้งใจและแก้ไขข้อผิดพลาดของเขา Linguini จับตัวเขาในการแสดง แต่ไม่เปิดเผยเขากับ Skinner อดีตเชฟมือฉมังของ Gusteauและเจ้าของร้านอาหารคนใหม่ สกินเนอร์เผชิญหน้ากับ Linguini เพื่อยุ่งเกี่ยวกับซุป แต่เมื่อเสิร์ฟซุปโดยไม่ได้ตั้งใจและพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จ Colette Tatou พ่อครัวหญิงคนเดียวของทีมงานจึงโน้มน้าวให้ Skinner รักษา Linguini ไว้

สกินเนอร์มองเห็นเรมีพยายามหลบหนีและสั่งให้ลิกกีนีฆ่าหนู แต่ลิกกีนีตัดสินใจที่จะเก็บเรมีไว้แทน เมื่อ Linguini ได้รับคำสั่งให้ทำซุปซ้ำเขาได้รับความช่วยเหลือจากเรมี สกินเนอร์เมื่อได้ลองซุปแล้วตัดสินใจที่จะรักษา Linguini ไว้ กลับไปที่อพาร์ทเมนต์ของ Linguini ทั้งสองเรียนรู้ที่จะสื่อสารและวางแผน: เรมีซ่อนตัวอยู่ภายใต้แรงกระแทกของ Linguini ที่ร้านอาหารและแนะนำการเคลื่อนไหวของเขาเหมือนหุ่นกระบอกโดยดึงผมของเขา สกินเนอร์สั่งให้โคเล็ตต์สอนลินกีนีให้เป็นคนทำอาหาร

เรมีเป็นพยานในการค้นพบของสกินเนอร์ว่าลินกีนีเป็นลูกนอกสมรสของกุสโตว์และเป็นเจ้าของร้านอาหารโดยชอบธรรมและให้หลักฐานแก่ลิกกีนีผู้บังคับให้สกินเนอร์ออกไป ร้านอาหารแห่งนี้เจริญรุ่งเรืองเมื่อสูตรอาหารของ Remy กลายเป็นที่นิยมแม้ว่า Linguini และ Colette จะพัฒนาความสัมพันธ์ขึ้นเรื่อย ๆ แต่ Remy ก็เริ่มรู้สึกไม่สบายใจ เขากลับมารวมตัวกับ Emile และคนในตระกูล แต่ Django ปฏิเสธเพราะเขาชื่นชมมนุษย์

Anton Ego นักวิจารณ์ด้านอาหารชื่อดังระดับโลกซึ่งความคิดเห็นเชิงลบนำไปสู่การเสียชีวิตของ Gusteau โดยอ้อมประกาศว่าเขาจะรับประทานอาหารที่ร้านอาหาร หลังจากทะเลาะกับ Linguini เรมีก็พากลุ่มของเขาบุกค้นห้องครัวของร้านอาหารเพื่อแก้แค้น แต่ Linguini ก็ขับไล่พวกเขาออกไป

เรมี่ถูกจับโดยสกินเนอร์

ซึ่งตั้งใจจะใช้ความสามารถของเขาเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์อาหารแช่แข็ง แต่ Django และ Emile ได้รับการปลดปล่อยในทันที Linguini ขอโทษ Remy ที่ไม่สามารถทำอาหารได้โดยไม่มีเขาและเปิดเผยความจริงกับพนักงานของเขา แต่พวกเขาทั้งหมดก็ไม่เชื่อ Colette กลับมาหลังจากนึกถึงคำขวัญของ Gusteau ที่ว่า “ใคร ๆ ก็ทำอาหารได้”

ด้วยความประทับใจในความมุ่งมั่นของเรมี Django และคนในตระกูลจึงเสนอตัวช่วยและปรุงอาหารภายใต้การดูแลของ Remy ในขณะที่ Linguini รอโต๊ะ สกินเนอร์และเจ้าหน้าที่ตรวจสุขภาพพยายามแทรกแซง แต่ถูกมัดและปิดปาก Remy สร้างรูปแบบต่างๆบนRatatouilleซึ่งทำให้นึกถึงอัตตาของการทำอาหารของแม่ของเขา

อีโก้ขอพบพ่อครัวด้วยความอ่อนน้อมถ่อมตนและดีใจด้วยดังนั้น Linguini และ Colette จึงรอจนกว่านักทานคนอื่น ๆ จะออกไปก่อนจึงแนะนำ Remy อาตมาตกตะลึงและเขียนบทวิจารณ์อันเร่าร้อนโดยบอกว่าตอนนี้เขาเข้าใจคำขวัญที่มีชื่อเสียงของกุสโตได้อย่างไรและเรียกเรมี่ว่า “ไม่มีอะไรน้อยไปกว่าเชฟที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส”

แม้จะมีการตรวจสอบ แต่พวกเขาถูกบังคับให้ปล่อย Skinner และผู้ตรวจสุขภาพไปและร้านอาหารก็ปิดตัวลงเนื่องจากมีหนูอยู่ทำให้ Ego ตกงานและความน่าเชื่อถือในฐานะนักวิจารณ์ อย่างไรก็ตามตอนนี้เขาให้ทุนและแวะเวียนไปที่ร้านอาหารใหม่ยอดนิยมLa Ratatouille ซึ่งบริหารงานโดย Remy, Linguini และ Colette ขณะที่ฝูงหนูเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ของพวกเขาในห้องใต้หลังคา

การผลิตของอนิเมชั่น

Jan Pinkavaมาพร้อมกับแนวคิดในปี 2000 โดยสร้างการออกแบบชุดและตัวละครและโครงเรื่องหลัก แต่เขาไม่เคยได้รับการเสนอชื่ออย่างเป็นทางการว่าเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ในปี 2547 พิกซาร์เพิ่มบ็อบปีเตอร์สันเป็นผู้กำกับร่วมและเขาได้รับการควบคุมพิเศษในเรื่องนี้ ขาดความเชื่อมั่นในการพัฒนาเรื่องการจัดการของพิกซาร์หันไปที่ Incrediblesกำกับแบรดเบิร์ดเพื่อนำภาพยนตร์เรื่องนี้พาไปบทบาทของ Pinkava

ในปี 2005 ในขณะที่ปีเตอร์สันซ้ายภาพยนตร์ที่จะทำงานเกี่ยวกับการขึ้น เบิร์ดสนใจภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากแนวคิดที่แปลกใหม่และความขัดแย้งที่ผลักดันให้เกิด: หนูตัวนั้นกลัวห้องครัว แต่หนูก็อยากทำงานในที่เดียว เบิร์ดยังรู้สึกยินดีที่ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถสร้างความตลกขบขันได้ด้วยตัวละครของ Linguini ที่ให้ความสนุกไม่รู้จบสำหรับแอนิเมเตอร์ เบิร์ดเขียนเรื่องราวใหม่โดยเน้นการเปลี่ยนแปลง เขาฆ่า Gusteau ให้บทบาทขนาดใหญ่เพื่อสกินเนอร์และโคเล็ตต์และยังมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะของหนูให้น้อยมนุษย์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาในจาน Ratatouille แบบดั้งเดิมได้รับการออกแบบโดยพ่อครัวหัวป่าก์โทมัสเคลเลอร์และต่อมาเป็นที่รู้จักในฐานะconfit byaldi ความท้าทายสำหรับทีมผู้สร้างคือการสร้างภาพอาหารที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ซึ่งน่าจะดูน่ารับประทาน พ่อครัวหัวป่าก์ทั้งในสหรัฐและฝรั่งเศสกำลังปรึกษา, และแอนิเมชั่เข้าร่วมชั้นเรียนทำอาหารที่ซานฟรานซิพื้นที่โรงเรียนการทำอาหารที่จะเข้าใจการทำงานของที่ครัวเชิงพาณิชย์ ไมเคิลวอร์ชผู้จัดการแผนกเซ็ต / เลย์เอาต์

ซึ่งเป็นเชฟมืออาชีพที่ได้รับการฝึกฝนจากสถาบันการศึกษาด้านการทำอาหารมาก่อนที่จะทำงานที่พิกซาร์ช่วยสอนและให้คำปรึกษาอนิเมเตอร์ในขณะที่พวกเขาทำงาน นอกจากนี้เขายังเตรียมอาหารที่ใช้โดยแผนก Art, Shade / Paint, Effects และ Sets Modeling โทมัสเคลเลอร์เชฟชื่อดังอนุญาตให้ผู้อำนวยการสร้างแบรดลูอิสฝึกงานในร้านซักรีดฝรั่งเศสครัว. สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นจุดสุดยอดของเคลเลอร์ได้รับการออกแบบแฟนซี, ชั้นรุ่นของจานชื่อตัวละครหนูในการปรุงอาหารที่เขาเรียกว่า ” confit byaldi ”

ในเกียรติของตุรกีชื่อเดิม เทคนิคการกระเจิงแสงใต้พื้นผิวแบบเดียวกับที่ใช้กับผิวหนังในThe Incrediblesถูกนำมาใช้กับผักและผลไม้ ในขณะที่โปรแกรมใหม่ให้พื้นผิวอินทรีย์และการเคลื่อนไหวไปยังอาหาร การทำให้ภาพลวงตาสมบูรณ์คือดนตรีบทสนทนาและภาพนามธรรมที่แสดงถึงความรู้สึกทางจิตใจของตัวละครในขณะที่ชื่นชมอาหาร

การเปรียบเปรยภาพรสถูกสร้างขึ้นโดยอนิเมMichel Gagnéแรงบันดาลใจจากการทำงานของออสการ์ Fischingerและนอร์แมนแม็คลาเรน ในการสร้างกองปุ๋ยหมักมีเหตุผล, แผนกศิลปะการถ่ายภาพสิบห้าชนิดที่แตกต่างกันของการผลิตเช่นแอปเปิ้ล , เบอร์รี่, กล้วย , เห็ด , ส้ม , บรอกโคลีและผักกาดหอมในกระบวนการของการเน่าเปื่อย

Debbie Ducommun ผู้เชี่ยวชาญด้านหนู (หรือที่เรียกว่า “Rat Lady”) ได้รับการปรึกษาเกี่ยวกับนิสัยและลักษณะของหนู พร้อมกับความเข้าใจ Ducommun ของvivariumที่มีสัตว์เลี้ยงหนูนั่งอยู่ในห้องโถงนานกว่าหนึ่งปีเพื่อให้แอนิเมชั่สามารถศึกษาการเคลื่อนไหวของสัตว์ฯขนจมูกหูอุ้งเท้าและหางที่พวกเขาวิ่ง

สื่อส่งเสริมการขายสำหรับIntelให้เครดิตแพลตฟอร์มของพวกเขาสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพซอฟต์แวร์การแสดงผล 30 เปอร์เซ็นต์ พวกเขาใช้ Remy ในสื่อการตลาดบางอย่าง

Last Update : 21 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)