UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Pokemon Go เกมออนไลน์ ที่สนุกและแปลกใหม่

Pokemon Go
PokemonGo

Pokemon Go Game Mobile

Pokemon Go เป็นเกมมือถือ Augmented Reality (AR)ปี 2016 ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Nianticร่วมกับ The Pokémon Companyสำหรับอุปกรณ์ iOSและ Android เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ Pokémon เกมดังกล่าว เป็นผลมาจาก ความร่วมมือ ระหว่าง Niantic, Nintendoและ The Pokémon Company

ใช้อุปกรณ์พกพาที่มี GPSเพื่อค้นหาจับฝึก และต่อสู้ กับสิ่งมีชีวิต เสมือนจริง ที่เรียกว่า Pokémonซึ่งดูเหมือนว่าพวกมันอยู่ในสถานที่จริง ของผู้เล่น เป็นเกมที่เล่นฟรี ; มันใช้ฟรีเมียมรูปแบบธุรกิจและรองรับการซื้อในแอปสำหรับไอเท็ม ในเกมเพิ่มเติม เกมดังกล่าวเปิดตัวโดยมีโปเกมอนประมาณ 150 สายพันธุ์ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 600 ตัวในปี 2020

Pokémon Go ได้รับการเผยแพร่ สู่บทวิจารณ์ ที่หลากหลาย นักวิจารณ์ ชื่นชม แนวคิดนี้ แต่วิพากษ์วิจารณ์ปัญหาทางเทคนิค เป็นหนึ่งในแอพมือถือ ที่ใช้งานและทำกำไรได้มากที่สุดในปี 2559 โดยมีการดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้งทั่วโลก ภายในสิ้นปีนี้ ได้รับความนิยมในการนำเทคโนโลยีตามสถานที่และ AR มาใช้ส่งเสริมการออกกำลังกาย และช่วยให้ธุรกิจในท้องถิ่นเติบโต ขึ้นเนื่องจากการเดินเท้า ที่เพิ่มขึ้น SLOTXO

อย่างไรก็ตามมันดึงดูด ความขัดแย้ง ในการมีส่วน ทำให้เกิดอุบัติเหตุ และสร้างความรำคาญในที่สาธารณะ รัฐบาล หลายประเทศแสดงความกังวล เกี่ยวกับ ความมั่นคง และบางประเทศควบคุมการใช้งาน ภายในต้นปี 2019 เกมนี้มียอดดาวน์โหลด มากกว่าพันล้านครั้งทั่วโลกและทำรายได้มากกว่า4 พันล้านเหรียญในรายได้ เกมดังกล่าวมีผู้ใช้งานมากกว่า 147 ล้านคนต่อเดือนณ เดือนพฤษภาคม 2018 Attractionthai

การเล่นเกม

หลังจากการสร้างบัญชีเกมผู้เล่นสร้าง และปรับแต่งของตัวเองอวตาร เมื่อสร้างแล้วอวตารจะปรากฏบนแผนที่ตามตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของผู้เล่น คุณสมบัติบนแผนที่ ได้แก่ ‘PokéStops’ และ ‘Pokémon Gyms’ PokéStopsเหล่านี้สามารถติดตั้งไอเท็มที่เรียกว่า ‘Lure Modules’ ซึ่งดึงดูดโปเกมอนป่า เพิ่มเติม และบางครั้งก็หายาก SEA OF THiever

โรงยิมทำหน้าที่เป็นสถานที่ ต่อสู้ สำหรับการแข่งขัน คิงออฟเดอะฮิลล์ แบบทีม โดยทั่วไปแล้วPokéStopsและโรงยิมจะอยู่ในสถานที่ที่น่าสนใจ สถานที่เหล่านี้เป็นพอร์ทัลที่นำมาใช้ใหม่จากIngressเกม Augmented Reality (AR) ก่อนหน้าของ Niantic นี้ได้นำไปสู่PokéStopsและโปเกมอนยิมถูกวางไว้ ในสถานที่ ที่เป็นอันตราย หรือไม่สะดวก เช่นโรงยิมตอนนี้ลบที่เกาหลี เขตปลอดทหาร

ในขณะที่ผู้เล่น เคลื่อนที่ ภายในโลกแห่งความเป็นจริง อวตาร ของพวกเขา จะเคลื่อนที่ไปในแผนที่ของเกม ที่แตกต่างกัน Pokémonชนิด อาศัยอยู่ ในพื้นที่ต่างๆ ของโลก ตัวอย่างเช่นโปเกมอนประเภทน้ำมักพบได้ใกล้น้ำ เมื่อผู้เล่นพบโปเกมอนก็สามารถดูได้ทั้งในโหมด AR หรือด้วยการแสดงผลสดพื้นหลังทั่วไป

หากคุณหนีโปเกมอน จะเผชิญหน้า กับจุดสุดท้าย ที่คุณจะไปจับมันยกเว้น Nosepassซึ่งจะหันหน้าไปทางทิศเหนือเสมอเนื่องจาก ทางเข้าPokédex โหมด AR ใช้กล้องและไจโรสโคปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของผู้เล่น เพื่อแสดงภาพโปเกมอนราวกับอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง ผู้เล่นสามารถจับภาพหน้าจอของโปเกมอนที่พวกเขาพบ ได้ไม่ว่าจะมี หรือไม่เปิดโหมด AR ก็ตาม

ความแตกต่างจากภาคอื่น ๆ

ในซีรีส์Pokémon ผู้เล่นในPokémon Go จะไม่ต่อสู้กับโปเกมอน ป่าเพื่อจับพวกมัน ในระหว่างการเผชิญหน้ากับโปเกมอนป่าผู้เล่นอาจขว้างโปเกบอลใส่มันโดยการปัดจากด้านล่างของหน้าจอขึ้นไปยังโปเกมอน หากจับโปเกมอนได้สำเร็จก็จะตกเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้เล่น ปัจจัยในอัตราความสำเร็จ ในการจับโปเกมอน ได้แก่ อัตราการจับโปเกมอน ระยะเวลาประเภทของโปเกบอลที่ใช้เป็นต้น.

หลังจากจับโปเกมอนป่าผู้เล่นจะได้รับสกุลเงิน ในเกมสองประเภท ได้แก่ Candies และ Stardust Candies ที่ได้รับจากการจับที่ประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับว่าโปเกมอนเป็นของโซ่วิวัฒนาการใด ผู้เล่นสามารถใช้ Stardust และ Candies เพื่อยกระดับโปเกมอนและด้วยเหตุนี้ “Combat Power” (CP) อย่างไรก็ตามต้องใช้ Candies เท่านั้นในการพัฒนาโปเกมอนยกเว้นโปเกมอนบางตัวที่อาจต้องการไอเท็มพิเศษ ต้นไม้วิวัฒนาการของโปเกมอนแต่ละต้นมี Candy

ประเภทของตัวเอง ซึ่งสามารถ ใช้เพื่อพัฒนา หรือเพิ่มเลเวล ได้เท่านั้น ระดับสูงสุดที่ผู้เล่นสามารถทำได้คือเลเวล 40 ผู้เล่นยังสามารถโอนโปเกมอนกลับไปให้โปเกมอนศาสตราจารย์วิลโลว์เพื่อรับแคนดี้เพิ่มและสร้างที่ว่างสำหรับโปเกมอนมากขึ้น

โปเกมอน เงาสามารถ ใช้ได้หลายวิธีโดยส่วนใหญ่ เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เป้าหมายยอดนิยมอย่างหนึ่งของเกมคือการกรอกรายการในPokédexซึ่งเป็นสมุดบันทึกโปเกมอนที่ครอบคลุมโดยการจับและพัฒนาพวกมันเพื่อรวบรวมทุกตัวในเกม

แม้ว่าเกมจะเล่นฟรี แต่ก็รองรับการซื้อ ในแอพซึ่งผู้เล่นสามารถซื้อPoké Balls เพิ่มเติมและไอเท็มอื่น ๆ ในเกมได้ ไอเท็มเหล่านี้ ได้แก่ Incense (ซึ่งดึงดูดโปเกมอนมาหาคุณเมื่อคุณเคลื่อนไหวเป็นเวลาสามสิบนาที) โมดูล Lure ซึ่งคุณต้องใช้ที่PokéStopsเพื่อดึงดูดโปเกมอนไปยังตำแหน่งปัจจุบันของคุณใกล้กับ PokeStop

และ Lucky Eggs ซึ่งจะมีค่าประสบการณ์สองเท่า ได้รับเป็นระยะเวลาสามสิบนาทีจากการใช้งาน โปเกมอนทั้งหมดจะแสดงด้วยพลังต่อสู้ซึ่งเป็นการวัดโดยคร่าวๆว่าโปเกมอนนั้นทรงพลังเพียงใดในการต่อสู้ โดยทั่วไปแล้วเมื่อผู้เล่นเลเวลสูงขึ้นพวกเขาจะจับโปเกมอนที่มี CP สูงขึ้นและโปเกมอนก็จับได้ยากกว่า ผู้เล่นสามารถตรวจสอบความแข็งแกร่งของโปเกมอนได้โดยใช้ระบบ “การประเมิน”

ผู้เล่น จะได้รับคะแนนประสบการณ์ จากกิจกรรมต่างๆในเกม

ผู้เล่นมีเลเวล เพิ่มขึ้น เมื่อได้รับคะแนน ประสบการณ์ (XP) พร้อมคุณสมบัติต่างๆ ที่ปลดล็อคอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับห้าผู้เล่นสามารถต่อสู้ที่Pokémon Gym และเข้าร่วมหนึ่งในสามทีมที่มีรหัสสี (สีแดงสำหรับ Team Valor สีน้ำเงินสำหรับ Team Mystic หรือสีเหลืองสำหรับ Team Instinct) ซึ่งทำหน้าที่เป็นกลุ่มต่อสู้เพื่อควบคุม โรงยิมในโลก Pokémon Go

ในเดือนกันยายน 2016 Niantic ได้เปิดตัวฟีเจอร์ “Buddy Pokémon” ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถเลือกโปเกมอนที่จะปรากฏข้างๆพวกมันบนหน้าจอโปรไฟล์และรับรางวัลและโบนัสในเกมตามโปเกมอนที่เลือก คุณลักษณะนี้ ได้รับการเผยแพร่ในปลายเดือนนั้น โปเกมอนบางตัวมีระยะทางที่แตกต่างกัน ซึ่งจำเป็นต้องเดินเพื่อรับขนม

ยิ่งผู้เล่นเดินตามเวลาจริงมากเท่าไหร่ พวกเขาก็จะได้รับขนมมากขึ้น เท่านั้น ในระหว่างการอัปเดตเดียวกัน Niantic ทำให้ผู้เล่นที่มีอุปกรณ์รูทหรือเจลเบรค ไม่สามารถล็อกอินเข้าสู่เกมได้เพื่อลดและป้องกันการโกง

ในเดือนมิถุนายน 2017 Niantic ได้ประกาศว่ากลไกของเกม Gyms จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อประสบการณ์ที่เน้นการทำงานเป็นทีมมากขึ้น ยิมถูกปิดใช้งานในวันที่ 19 มิถุนายน 2017 โดยมีการเปิดตัวยิมใหม่พร้อมกับการอัปเดตแอปถัดไปในอีกไม่กี่วันต่อมา ในการอัปเดต Gyms ได้รวมส่วนประกอบที่หมุนได้เพื่อรับไอเท็มในเกมเช่น Potions

และPoké Balls นอกจากนี้โรงยิมยังมีโปเกมอน หกตัว ซึ่งแต่ละตัวจะต้องไม่ซ้ำกันในยิมนั้น ๆ ตอนนี้เหรียญจะได้รับตามระยะเวลาที่โปเกมอนป้องกันอยู่ในยิมซึ่งต่างจากโบนัสผู้พิทักษ์ยิมหนึ่งต่อวัน 10 เหรียญต่อโปเกมอนที่ป้องกันปัจจุบัน โปเกมอนในตำนานตำนานและบัดดี้ไม่สามารถวางไว้ในยิมได้เนื่องจากโปเกมอนในตำนานและในตำนานมีพลังมากเกินไปและโปเกมอนบัดดี้อยู่ข้างอวตารของผู้เล่น

Last Update : 30 ตุลาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)