UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Hearthstone เกมไพ่เทิร์นเบส ระหว่างคู่ต่อสู้ สองฝ่าย

Hearthstone
Hearth stone

Hearthstone เกมไพ่เทิร์นเบส

Hearthstone เป็นเกมส์เล่นฟรี แบบออนไลน์ เกมการ์ดรวบดิจิตอลพัฒนา และเผยแพร่โดย Blizzard Entertainment มีชื่อเดิม Heroes of Warcraft , Hearthstoneสร้างเมื่อตำนานที่มีอยู่ของ Warcraftชุดโดยใช้องค์ประกอบเดียวกัน, ตัวอักษร, และพระธาตุ เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Microsoft Windowsและ macOS

ในเดือนมีนาคม 2014 โดยพอร์ตสำหรับ iOSและ Androidจะออกในปลายปีนั้น เกมดังกล่าวมีการเล่นข้ามแพลตฟอร์มทำให้ผู้เล่นบนอุปกรณ์ที่รองรับสามารถแข่งขันกันเองถูก จำกัด โดยขีด จำกัด บัญชีภูมิภาคทางภูมิศาสตร์เท่านั้น

เกมดังกล่าวเป็นเกมไพ่เทิร์นเบสระหว่างคู่ต่อสู้สองฝ่ายโดยใช้สำรับไพ่ 30 ใบพร้อมกับฮีโร่ที่เลือกด้วยพลังพิเศษ ผู้เล่นใช้ผลึกมานาที่ จำกัด เพื่อเล่นความสามารถหรือเรียกมินเนี่ยนมาโจมตีคู่ต่อสู้โดยมีเป้าหมายเพื่อทำลายฮีโร่ของฝ่ายตรงข้าม การแข่งขันที่ชนะและทำภารกิจให้สำเร็จจะได้รับทองในเกมรางวัลในรูปแบบของการ์ดใหม่และรางวัลอื่น ๆ ในเกม

จากนั้น ผู้เล่นสามารถซื้อชุดการ์ดใหม่ ผ่านทอง หรือไมโครทรานแซคชั่นเพื่อปรับแต่งและปรับปรุงสำรับของพวกเขา เกมดังกล่าวมีโหมดการเล่นที่หลากหลายรวมถึงการแข่งขันแบบไม่เป็นทางการและการจัดอันดับการต่อสู้บนเวทีแบบร่าง และการผจญภัย แบบผู้เล่นคนเดียว เนื้อหาใหม่ของเกมเกี่ยวข้อง กับการเพิ่มชุดการ์ดใหม่ และรูปแบบการเล่นในรูปแบบของชุดเสริม หรือการผจญภัย ที่ให้รางวัล แก่ผู้เล่นด้วยการ์ด สะสมเมื่อเสร็จสิ้น SLOTXO

ในทางตรงกันข้าม กับเกมอื่น ๆ ที่พัฒนาโดย Blizzard Hearthstoneเป็นเกมทดลองที่พัฒนาโดยทีมงานขนาดเล็กโดยอาศัยความชื่นชม จากเกมการ์ด สะสมที่ บริษัท เกมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด ของเกมการ์ดรวบดิจิตอล อื่น ๆ

โดยการกำจัดการเล่นใด ๆ ที่เป็นไปได้จากฝ่ายตรงข้ามในเทิร์นของผู้เล่น และโดยจำลองความรู้สึกของการ์ดเกมทางกายภาพ ภายในเกมของส่วนติดต่อ ผู้ใช้ หลายแนวความคิด เช่นเดียวกับสินทรัพย์ ศิลปะ อยู่บนพื้นฐาน ของผู้ที่เผยแพร่ก่อนหน้านี้ ในทางกายภาพWorld of Warcraft ขายการ์ดเกม

เกมดังกล่าวได้รับการตรวจสอบอย่างดีจากนักวิจารณ์และประสบความสำเร็จสำหรับ Blizzard โดยมีรายได้เกือบ40 ล้านเหรียญสหรัฐต่อเดือน ณ เดือนสิงหาคม 2017 ณ เดือนพฤศจิกายน 2018 Blizzard ได้รายงานผู้เล่น Hearthstoneมากกว่า 100 ล้านคน เกมดังกล่าวได้รับความนิยมในฐานะกีฬาโดยมีการแข่งขันชิงรางวัลเงินสดซึ่งจัดโดย Blizzard และผู้จัดงานอื่น ๆ Attractionthai

การเล่นเกมส์

Hearthstoneตั้งอยู่ในจักรวาลWarcraftเป็นเกมไพ่สะสมแบบเทิร์นเบสแบบดิจิทัลเท่านั้นซึ่งจะนำคู่ต่อสู้สองคนมาปะทะกัน ผู้เล่นเลือกฮีโร่จากหนึ่งในสิบคลาส ทุกชั้นเรียนมีบัตรที่ไม่ซ้ำกันและความสามารถที่รู้จักกันเป็นพลังฮีโร่ซึ่งช่วยให้การกำหนดระดับต้นแบบ ผู้เล่นแต่ละคนใช้สำรับไพ่จากคอลเลกชันของตน โดยมีเป้าหมายสุดท้าย เพื่อลดพลังชีวิตของฝ่ายตรงข้ามให้เหลือศูนย์ การ์ดมีสี่ประเภท: มินเนี่ยนคาถาอาวุธและการ์ดฮีโร่ เควสเป็นคาถาประเภทหนึ่งที่พบได้ในสามส่วนขยายเท่านั้น Game online

การ์ดเหล่านี้เรียงลำดับตามความหายากโดยการ์ดระดับตำนานเป็นการ์ดที่หายากที่สุดตามมาด้วย Epic, Rare, Common และ Basic Blizzard เผยแพร่ขยายเพิ่มเติมของบัตรทุกสี่เดือนเพื่อเพิ่มความหลากหลายในmetagame เกมดังกล่าวใช้รูปแบบการสร้างรายได้แบบฟรีเมียมซึ่งหมายความว่าผู้เล่นสามารถเล่นได้ฟรี หรือจ่ายเงินเพื่อรับซองการ์ดหรือเนื้อหาเพิ่มเติม

ซึ่งแตกต่างจากเกมการ์ดอื่น ๆ เช่นเวทมนตร์: กลุ่ม , Hearthstoneได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความเร็วในการเล่นโดยการกำจัดปฏิกิริยาคู่มือใด ๆ จากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามในเทิร์นของผู้เล่นและการตั้งค่าตัวจับเวลาสำหรับเปลี่ยนแปลงของผู้เล่นแต่ละคน ในระหว่างเทิร์นผู้เล่นจะเล่นไพ่จากมือโดยใช้ “มานา” งบประมาณผู้เล่นแต่ละคนจะต้องปฏิบัติตามซึ่งจะเพิ่มขึ้นทีละเทิร์นโดยสูงสุดสิบและการ์ดที่มีค่ามานาต่างกัน

สิ่งนี้เรียกใช้กลยุทธ์เนื่องจากผู้เล่นต้องวางแผนล่วงหน้าโดยคำนึงถึงไพ่ที่สามารถเล่นได้และไม่สามารถเล่นได้ มินเนี่ยนและคาถาไม่เหมือนใคร มินเนี่ยนจะถูกวางลงบนกระดานโดยตรงหลังจากเล่นและอาจมีเอฟเฟกต์พิเศษเช่น Charge หรือ Deathrattle ทำให้มินเนี่ยน โจมตีได้ทันทีหรือทำให้มินเนี่ยนทำอะไรพิเศษ เมื่อตายตามลำดับ คาถามีผลกระทบ ที่โดดเด่น และมีผลต่อคณะกรรมการ ในรูปแบบต่างๆ การ์ดสามารถรับได้จากการเปิดซองการ์ดหรือโดยการประดิษฐ์ด้วยผงอาร์เคน

โหมดเกม

โหมดการเล่นปกติคือการแข่งขันแบบตัวต่อตัวระหว่างผู้เล่นและฝ่ายตรงข้ามที่เป็นมนุษย์ที่เลือกแบบสุ่ม ภายในนี้โหมดเกมมาตรฐานจะใช้เด็คที่จัดเตรียมไว้สำหรับการ์ดจากชุดพื้นฐานและคลาสสิกควบคู่ไปกับการขยายจากสองปีที่ผ่านมา โหมดเกม Wild ที่แยกจากกันอนุญาตให้ใช้การ์ดในอดีตและปัจจุบันทั้งหมด ภายใต้กฎการสร้างเด็ค ทั้งโหมดเกมมาตรฐาน

และโหมดป่าแบ่งออกเป็นโหมดแคชชวลและโหมดจัดอันดับ ผู้เล่นสามารถไต่ระดับชั้นในระบบจัดอันดับได้ในขณะที่แคชชวลช่วยให้สไตล์การเล่นผ่อนคลายมากขึ้น ทุกสิ้นเดือนฤดูกาลจัดอันดับจะสิ้นสุดลงรางวัล ผู้เล่นด้วยไอเท็ม ในเกมขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของพวกเขา

โหมดผู้เล่นหลายคนพิเศษอื่น ๆมีดังต่อไปนี้

Arena ให้ผู้เล่นร่างสำรับไพ่สามสิบใบจากตัวเลือกไพ่สามใบในหลาย ๆ รอบ ผู้เล่นยังคงใช้เด็คนี้กับเด็ค Arena อื่น ๆ ต่อไปจนกว่าพวกเขาจะชนะหรือแพ้การแข่งขันจำนวนหนึ่งหลังจากนั้นเด็คจะถูกยกเลิกและผู้เล่นจะได้รับรางวัลในเกมตามบันทึกของพวกเขา
Tavern Brawls เป็นความท้าทายที่เปลี่ยนแปลงทุกสัปดาห์และอาจกำหนดแนวทางการสร้างเด็คที่ผิดปกติ

Battlegrounds เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2019 สร้างจากประเภทการต่อสู้อัตโนมัติโดยให้ผู้เล่นแปดคนแข่งขันในแต่ละนัดโดยการรับสมัครมินเนี่ยนในหลาย ๆ รอบ ผู้เล่นจะถูกจับคู่แบบสุ่มในแต่ละรอบโดยการต่อสู้ระหว่างมินเนี่ยน จะเล่นโดยอัตโนมัติโดยมีเป้าหมายเพื่อให้มินเนี่ยนเหลืออยู่เพื่อสร้างความเสียหายให้กับฮีโร่ของฝ่ายตรงข้ามและท้ายที่สุดจะเป็นฮีโร่คนสุดท้ายที่ยืนอยู่ อันดับ 4 อันดับแรกของฮีโร่และได้รับชัยชนะและเพิ่มคะแนนในขณะที่ 4 อันดับล่างได้รับการสูญเสียและคะแนนอันดับลดลง

นอกจากโหมดผู้เล่นหลายคนแล้วยังมีการผจญภัยเดี่ยว การผจญภัยเหล่านี้นำเสนอวิธีอื่นในการเล่นและออกแบบมาเพื่อท้าทายผู้เล่นโดยเฉพาะ

ชุดการ์ด ของเกมส์

ตารางต่อไปนี้แสดงรายการชุดการ์ดที่เผยแพร่ตามชื่อประเภทวันที่วางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ (โดยปกติแล้วจะมีการเผยแพร่ในภูมิภาคอื่น ๆ ภายในหนึ่งวันหลังจากนั้น) วันที่นำส่วนขยายออกจากรูปแบบมาตรฐานและการแจกจ่ายการ์ดภายใน ชุดนั้น.

ในขั้นต้น Blizzard ได้เปิดตัวชุดการขยายและการผจญภัยแบบสลับกันโดยมีชุดใหม่ประมาณสามชุดในแต่ละปี Expansions คือชุดการ์ดใหม่ที่มีการ์ดใหม่ระหว่าง 100-200 ใบที่สามารถซื้อหรือชนะได้ตลอดจนการนำเสนอกลไกใหม่ในการเล่นเกม การผจญภัยมีการ์ดจำนวนน้อยกว่าประมาณ 30 ใบซึ่งจะได้รับจากการทำภารกิจท้าทายตามเนื้อเรื่องหลายระดับและการต่อสู้กับบอสในโหมดผู้เล่นคนเดียว

ในปี 2017 Blizzard ได้เปลี่ยนแนวทางของพวกเขาและวางแผนที่จะปล่อย Expansions ในอนาคตอย่างน้อยจนถึงปี 2018 Blizzard ได้ย้ายออกจาก Adventures เนื่องจากพวกเขาพบว่าเนื่องจาก Adventures ปิดกั้นการ์ดของชุดจนกว่าการท้าทายจะเสร็จสิ้นการ์ดเหล่านี้จึงไม่สามารถเข้าได้ทันที เมตาเกมและเมื่อพวกเขาทำพวกเขาจะถูกใช้มากขึ้นโดยผู้เล่นผู้เชี่ยวชาญที่สามารถผ่านความท้าทายของการผจญภัยได้อย่างง่ายดาย

เมื่อเทียบกับผู้เล่นสมัครเล่น Blizzard

ยอมรับว่าผู้เล่นสนุกกับเหตุการณ์เล่าเรื่องผู้เล่นคนเดียวและได้ทำงานในภารกิจและภารกิจเกี่ยวกับชุดการ์ดใหม่สำหรับผู้เล่นเหล่านั้น ตัวอย่างของเควสต์และภารกิจเหล่านี้ ได้แก่ การเผชิญหน้ากับบอสของ Icecrown Citadel ด้วย Knights of the Frozen Throne และฟีเจอร์การวิ่งดันเจี้ยนใหม่ที่ปรากฏในส่วนขยาย Kobolds and Catacombs

Blizzard ได้ใช้ชื่อเล่น “Year” เพื่อระบุเมื่อการขยายหมุนเวียนและเลิกใช้จากรูปแบบมาตรฐาน ในวันรับปริญญาของปีแรก “ปีแห่งคราเคน” (ตั้งแต่เดือนเมษายน 2016 เมษายน 2017) พายุหิมะที่ออกคำสาปของ NaxxramasและGoblins กับพวกโนมส์ชุด ในวันรับปริญญาของปีที่สอง “ปีของแมมมอ ธ” (จากเมษายน 2017 เพื่อเมษายน 2018) พายุหิมะเกษียณแบล็คเมาน์เทน , แกรนด์ทัวร์นาเมนต์และลีกของนักสำรวจชุด ในวันรับปริญญาของปีที่สาม “ปีกา” (เมษายน 2018 ถึงต้นปี 2019)

พายุหิมะเกษียณกระซิบของพระเจ้าเก่า ,ชุดในขั้นต้นหลังจากเวลาเช่นการผจญภัยและการขยายออกไปชุดเหล่านี้ไม่สามารถซื้อได้อีกต่อไป อย่างไรก็ตามเนื่องจากความต้องการของผู้เล่นในเดือนกรกฎาคม 2017 ผู้เล่นจึงสามารถซื้อชุดที่เกษียณแล้วเหล่านี้ได้อีกครั้งและชุดในอนาคตทั้งหมดที่เลิกใช้จาก Standard

โดยใช้เงินจริงในร้านค้าออนไลน์ของ Blizzard ใน “ปีแห่งแมมมอ ธ ” Standard ได้ย้ายการ์ดคลาสสิกบางใบไปยังชุด “Hall of Fame” ซึ่งไม่สามารถเล่นได้ใน Standard แต่การ์ดยังคงสามารถหาได้และมีให้เล่นในรูปแบบ Wild ใน “Year of the Raven” การ์ดคลาสสิกเพิ่มเติมอีกสามใบถูกย้ายไปที่ชุด “Hall of Fame”

Last Update : 17 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)