UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Game Gta vice city ท่องไปในเมืองใหญ่ อย่างอิสระ

Game Gta vice city
Gta vice city

Game GTA Vice City

Game GTA Vice City ปี 2002 เกมผจญภัยที่พัฒนาโดย Rockstar เหนือและเผยแพร่โดย Rockstar เกมส์เป็นส่วนหนึ่งของ Grand Theft Autoชุด ตั้งขึ้นในปี 1986 ภายในเมือง Vice City ที่สร้างขึ้นโดยอิงจากไมอามีเกมดังต่อไปนี้การหาประโยชน์ของนักเลงทอมมี่ เวอร์เซ็ตติ หลังจากที่เขาได้รับการปล่อยตัวจากคุก

เมื่อตกอยู่ในข้อตกลงยาเสพติดที่ถูกซุ่มโจมตีเขาจึงพยายามหาผู้ที่รับผิดชอบในขณะที่ค่อยๆสร้างอาณาจักรอาชญากรและยึดอำนาจจากองค์กรอาชญากรรมอื่น ๆ ในเมือง

เกมนี้เล่นจากมุมมองบุคคลที่สามและโลกของเกมนี้ขับเคลื่อนด้วยการเดินเท้าหรือโดยยานพาหนะ การออกแบบโลกเปิดให้ผู้เล่นท่องไปในเมืองรองได้อย่างอิสระซึ่งประกอบด้วยเกาะหลักสองเกาะ พล็อตของเกมจะขึ้นอยู่กับหลาย ๆ คนจริงของโลกและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไมอามี่เช่นคิวบา , ชาวเฮติและแก๊งนักขี่จักรยาน , 1980 การแพร่ระบาดแตกที่มาเฟีย ยาขุนนางของไมอามี่, และการปกครองของน่ามองโลหะ

เกมนี้ยังได้รับอิทธิพลจากภาพยนตร์และโทรทัศน์ในยุคนั้นด้วยเช่นScarfaceและMiami Vice. งานพัฒนาส่วนใหญ่ประกอบด้วยการสร้างโลกแห่งเกมให้เหมาะสมกับแรงบันดาลใจและช่วงเวลา ทีมพัฒนาได้ทำการวิจัยภาคสนามอย่างกว้างขวางในไมอามีในขณะที่สร้างโลก เกมที่ได้รับการปล่อยตัวในตุลาคม 2002 สำหรับPlayStation 2ในเดือนพฤษภาคมปี 2003 Microsoft Windowsและในตุลาคม 2003 สำหรับXbox

เมื่อวางจำหน่ายVice Cityได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากโดยได้รับคำชมโดยเฉพาะในเรื่องดนตรีการเล่นเกมและการออกแบบโลกที่เปิดกว้าง อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวยังก่อให้เกิดความขัดแย้งเกี่ยวกับการแสดงภาพความรุนแรงและกลุ่มเชื้อชาติทำให้เกิดการฟ้องร้องและการประท้วง Vice Cityกลายเป็นวิดีโอเกมที่ขายดีที่สุดในปี 2002

และมียอดขายมากกว่า 17.5 ล้านชุด ถือเป็นหนึ่งในเกมที่สำคัญที่สุดในรุ่นที่หกของวิดีโอเกมและเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีมาโดยได้รับรางวัลมากมายในช่วงสิ้นปีรวมถึงรางวัลเกมแห่งปีจากสิ่งพิมพ์เกมต่างๆ. นับตั้งแต่เปิดตัวเกมดังกล่าวได้รับพอร์ตจำนวนมากไปยังแพลตฟอร์มเกมจำนวนมาก

เวอร์ชันปรับปรุงได้รับการเผยแพร่สำหรับแพลตฟอร์มมือถือในปี 2555 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 10 ปีของเกม ผู้สืบทอดชื่อGrand Theft Auto: San Andreasเปิดตัวในปี 2547 และพรีเควลVice City Storiesเปิดตัวในปี 2549

การเล่นเกมส์

Grand Theft Auto: Vice Cityเป็นเกมผจญภัยเล่นได้จากมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นควบคุมอาชญากรTommy Vercettiและทำภารกิจให้สำเร็จ – สถานการณ์เชิงเส้นโดยมีวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ – เพื่อดำเนินเนื้อเรื่อง เป็นไปได้ที่จะมีภารกิจที่ใช้งานอยู่หลายภารกิจในคราวเดียวเนื่องจากบางภารกิจต้องการให้ผู้เล่นรอคำแนะนำหรือเหตุการณ์เพิ่มเติม นอกภารกิจผู้เล่นสามารถท่องไปในโลกเปิดของเกมได้อย่างอิสระ

และมีความสามารถในการทำภารกิจเสริม ประกอบด้วยเกาะหลักสองเกาะและพื้นที่ขนาดเล็กหลายแห่งโลกมีขนาดใหญ่กว่ารายการก่อนหน้านี้ในซีรีส์ เกาะต่างๆจะปลดล็อคให้กับผู้เล่นเมื่อเรื่องราวดำเนินไปผู้เล่นอาจวิ่งกระโดดหรือขับยานพาหนะเพื่อนำทางโลกของเกม ผู้เล่นใช้การโจมตีระยะประชิดอาวุธปืนและวัตถุระเบิดเพื่อต่อสู้กับศัตรู รวมถึงอาวุธปืนอาวุธเช่นColt Pythonเป็นปืนกล M60และMinigun

สภาพแวดล้อมสามมิติของเกมที่ช่วยให้มุมมองคนแรกขณะที่มีเป้าหมายด้วยปืนไรเฟิลและปล่อยจรวด นอกจากนี้การต่อสู้ของเกมยังอนุญาตให้ผู้เล่นทำการยิงโดยการขับรถโดยหันหน้าไปด้านข้างในยานพาหนะ เกมดังกล่าวมีตัวเลือกอาวุธมากมายให้ผู้เล่นสามารถซื้อได้จากตัวแทนจำหน่ายอาวุธปืนในพื้นที่ซึ่งพบได้จากพื้นดินเรียกคืนจากศัตรูที่ตายแล้วหรือพบได้ทั่วเมือง

ในการต่อสู้สามารถใช้การเล็งอัตโนมัติเพื่อช่วยเหลือศัตรูได้ หากผู้เล่นได้รับความเสียหายเครื่องวัดพลังชีวิตของพวกเขาสามารถสร้างขึ้นใหม่ได้อย่างสมบูรณ์ผ่านการใช้เครื่องรับสุขภาพ ชุดเกราะสามารถใช้เพื่อดูดซับกระสุนปืนและความเสียหายจากการระเบิดได้ แต่จะถูกใช้จนหมดในกระบวนการ เมื่อพลังชีวิตหมดลงอย่างสิ้นเชิงการเล่นเกมจะหยุดลงและผู้เล่นจะเกิดใหม่ที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดในขณะที่สูญเสียอาวุธ

และชุดเกราะและเงินบางส่วนไป หากผู้เล่นก่ออาชญากรรมในขณะที่เล่นหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของเกมอาจตอบสนองตามที่ระบุโดยมิเตอร์ที่ ” ต้องการ ” ในจอแสดงผลบนหน้าจอ(HUD) ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเมื่อผู้เล่นก่ออาชญากรรมมากขึ้น บนมาตรวัดดาวที่แสดงจะบ่งบอกถึงระดับที่ต้องการในปัจจุบันและยิ่งระดับสูงเท่าไหร่การตอบสนองของผู้บังคับใช้กฎหมายก็จะยิ่งมากขึ้น (ตัวอย่างเช่นที่ระดับหกดาวสูงสุดเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ และฝูงทหารเพื่อไล่ผู้เล่น )

ในระหว่างเรื่องทอมมี่ได้พบกับตัวละครจากแก๊งต่างๆ ในขณะที่ผู้เล่นทำภารกิจให้กับแก๊งต่าง ๆ เสร็จสิ้นสมาชิกแก๊งเพื่อนมักจะปกป้องผู้เล่นในขณะที่สมาชิกแก๊งของคู่แข่งจะจดจำผู้เล่นและจากนั้นก็ยิงต่อหน้า ในขณะที่ฟรีโรมมิ่งโลกของเกมที่ผู้เล่นอาจจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมดังกล่าวเป็นศาลเตี้ย minigame การดับเพลิงกิจกรรมการบริการแพทย์และรถแท็กซี่บริการ เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลเฉพาะบริบท

ในขณะที่ทอมมี่สร้างอาณาจักรอาชญากรผู้เล่นอาจซื้อทรัพย์สิน จำนวนหนึ่ง ที่กระจายไปทั่วเมืองบางแห่งทำหน้าที่เป็นที่ซ่อนเพิ่มเติม ที่สามารถรวบรวมอาวุธ และสามารถเก็บยานพาหนะได้นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายของธุรกิจที่สามารถซื้อรวมทั้งลามกอนาจารฟิล์มสตูดิโอเป็นรถแท็กซี่ของ บริษัท และความบันเทิง หลายสโมสร อสังหาริมทรัพย์ เชิงพาณิชย์แต่ละแห่งมีภารกิจหลายประการเช่นการกำจัดการแข่งขันหรือขโมยอุปกรณ์ เมื่อภารกิจทั้งหมดเสร็จสิ้นทรัพย์สินจะเริ่มสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องสำหรับผู้เล่น

เนื้อเรื่องของเกมส์

ในปี 1986 นักเลงTommy Vercetti ( พากย์เสียงโดยRay Liotta ) ได้รับการปล่อยตัวจากคุกหลังจากรับโทษจำคุก 15 ปีในข้อหาฆาตกรรม Sonny Forelli ( Tom Sizemore ) เจ้านายของเขาซึ่งต้องการจัดตั้งปฏิบัติการยาเสพติดในภาคใต้ส่งทอมมี่ไปยัง Vice City หลังจากได้รับการปล่อยตัวเพื่อดูแลการซื้อขายยาเสพติดที่สำคัญร่วมกับ Ken Rosenberg ( William Fichtner ) ทนายความที่คดโกง HoN

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงดังกล่าวถูกซุ่มโจมตี โดยผู้โจมตี ที่ไม่รู้จักโดยที่ทอมมี่ และเคนแทบจะหนีไม่พ้น ซันนี่โกรธเมื่อได้ยินข่าวซันนี่สั่งให้ทอมมี่ คืนยาควบคู่ ไปกับเงินที่เขามอบให้ภายใต้การคุกคามของผลกระทบ เคนชี้ทอมมี่ไปที่พันเอกฮวนการ์เซียคอร์เตซ ( โรเบิร์ตดาวีเมื่อมองหาข้อมูล) ผู้ช่วยตั้งค่าการแลกเปลี่ยน Cortez ขอแสดงความเสียใจกับการซุ่มโจมตีโดยสัญญาว่าจะหาว่าใครเป็นผู้บงการมัน

ทอมมี่ได้พบกับผู้คนหลายคนที่เสนอความช่วยเหลือให้เขา ได้แก่ เคนต์พอล ( แดนนี่ไดเออร์ ) โปรดิวเซอร์เพลงซึ่งเป็นผู้ดูแลความสัมพันธ์กับอาชญากรเมือง แลนซ์แวนซ์ ( ฟิลิปไมเคิลโธมัส ) ผู้ช่วยในการจัดการและสูญเสียพี่ชายของเขาในการซุ่มโจมตี; เอเวอรี่แคร์ริงตัน ( เบิร์ตเรย์โนลด์ส ) นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเท็กซันซึ่งขอความช่วยเหลือจากทอมมี่หลายข้อ และสิ่งสำคัญของยา Ricardo Diaz ( Luis Guzmán)

จ้างทั้งทอมมี่และแลนซ์

แต่ปฏิบัติกับเขาเหมือนไม่มีอะไรเลย ในที่สุดคอร์เตซก็เริ่มแสดงความสงสัยว่าดิแอซจัดการซุ่มโจมตี จากการสอบสวนเพิ่มเติม แลนซ์พบว่า นี่เป็นความจริงและตามคำแนะนำของทอมมี่พยายามฆ่าดิแอซเพื่อจับตัวเท่านั้น หลังจากทอมมี่ช่วยแลนซ์ทั้งคู่พบว่าตัวเองถูกบังคับให้ฆ่าดิแอซก่อนที่เขาจะตอบโต้

เมื่อดิแอซเสียชีวิตทอมมี่เข้าครอบครองทรัพย์สินของเขาและตามคำแนะนำของเอเวอรี่ ทำงานเพื่อขยายอาณาจักรอาชญากร ใหม่ของเขา โดยบังคับให้ธุรกิจต่างๆจ่ายเงินคุ้มครองเขาและซื้อ บริษัท ที่เกือบล้มละลายเพื่อใช้เป็นส่วนหน้าในการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย ในขณะเดียวกันทอมมี่ให้ความช่วยเหลือกับหัวหน้าแก๊งที่มีชื่อเสียงหลายคนโดยหวังว่าจะสนับสนุนเขาเป็นการตอบแทนและช่วยคอร์เตซออกจากเมืองพร้อมกับอุปกรณ์ทางทหารที่ถูกขโมยไป

ในที่สุดซันนี่ก็ค้นพบว่าทอมมี่สามารถควบคุมการค้ายาของ Vice City ได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องตัดอวัยวะภายในออกด้วยความโกรธแค้น ในความเป็นอิสระ ของเขา Sonny จึงส่งพวกนักเลงมารวบรวมเงิน จากธุรกิจ ของทอมมี่อย่างจริงจัง ในการตอบสนองทอมมี่ฆ่าคนของซันนี่และตัดสัมพันธ์กับเขา ต่อมาซันนี่กำลังมาเรียนรู้ ที่เมืองรองเพื่อรวบรวม สิ่งที่เขาเชื่อว่าเขาเป็นหนี้ทอมมี่เตรียมจ่ายส่วยให้เขาด้วยเงินปลอม อย่างไรก็ตาม ซันนี่เผยว่าเขาต้องรับผิดชอบต่อการจับกุมของทอมมี่เมื่อสิบห้าปีก่อน

และแลนซ์ได้ทรยศเขา และเป็นพันธมิตรกับฟอเรลลิส โดยรู้สึกไม่เพียงพอต่อ การปรากฏตัวของทอมมี่ตั้งแต่เขาขึ้นสู่อำนาจ การยิงเกิดขึ้นในคฤหาสน์ของทอมมี่ในระหว่างที่เขาป้องกัน ไม่ให้ฟอเรลลิส ขโมยเงินของเขา และการสังหารแลนซ์เพราะการทรยศของเขา ก่อนที่จะฆ่าซันนี่ ในที่สุดด้วยความขัดแย้ง เมื่อเคนมาถึงสถานที่เกิดเหตุแห่งการสังหารทอมมี่ ทำให้เขามั่นใจได้อย่างรวดเร็วว่า ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยดี ในที่สุดเขาก็ได้รับการยอมรับว่า เป็นศูนย์กลางอาชญากรรม ที่ไม่มีปัญหาของ Vice City

การพัฒนาของเกมส์

Rockstar เหนือเริ่มพัฒนาGrand Theft Auto: Vice Cityในช่วงปลายปี 2001 รอบเวลาของGrand Theft Auto III ‘ปล่อย ในขณะที่การพัฒนาครั้งแรกเกี่ยวข้องกับการสร้างโมเดล 3 มิติเท่านั้นแซมเฮาเซอร์ผู้อำนวยการสร้างกล่าวว่า “มันเริ่มต้นเมื่อต้นปี 2545” และใช้เวลาประมาณเก้าเดือน

หลังจากการเปิดตัวGrand Theft Auto IIIเวอร์ชัน Windows ทีมพัฒนาได้หารือเกี่ยวกับการสร้างชุดภารกิจ สำหรับเกม ที่จะเพิ่มอาวุธ ยานพาหนะ และภารกิจใหม่ เมื่อการอภิปรายต่อไปทีมงาน ตัดสินใจ ที่จะทำให้แนวคิดนี้เป็นเกม แบบสแตนด์อะโลน ซึ่งกลายเป็นเมือง รองเกมที่ได้รับการประกาศในวันที่ 22 พฤษภาคม 2002 ในช่วง Electronic Entertainment Expo มันเป็นเกมที่แพงที่สุดของ Rockstar North ในเวลานั้นด้วยงบประมาณ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ SLOTXO

ในวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2545 บริษัท ได้ประกาศว่าวันที่วางจำหน่ายในวันที่ 22 ตุลาคมได้ถูกเลื่อนออกไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคมเพื่อตอบสนองความต้องการของผลิตภัณฑ์ โดย 15 ตุลาคม 2002 การพัฒนาของเมืองรองหยุดเป็นเกมที่ได้รับการส่งสำหรับการผลิต เกมดังกล่าวถูกเพิ่มเข้าไปใน Rockstar Games Launcherในเดือนกันยายน 2019 Attractionthai

Last Update : 21 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)