UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Faro การ์ดเกม มาทำความรู้จัก กับการ์ดเกมไพ่ฟาโรห์

Faro (การ์ดเกม)
Faroการ์ดเกม

Faro (การ์ดเกม)

Faro (การ์ดเกม) ฟาโรห์หรือFarobankเป็นศตวรรษที่ 17 ปลายพนันฝรั่งเศสการ์ดเกม มันสืบเชื้อสายมาจากBassetและเป็นของตระกูล LansquenetและMonte Bankของเกมเนื่องจากการใช้เจ้ามือและผู้เล่นหลายคน การชนะหรือแพ้เกิดขึ้นเมื่อไพ่เปิดขึ้นโดยเจ้ามือตรงกับไพ่ที่เปิดไพ่แล้ว

มันไม่ได้เป็นญาติโดยตรงกับโป๊กเกอร์แต่ฟาโรมักจะได้รับความนิยมเช่นเดียวกับการกระทำที่รวดเร็วกฎที่ง่ายต่อการเรียนรู้และอัตราต่อรองที่ดีกว่ามากกว่าเกมแห่งโอกาสส่วนใหญ่ เกม Faro เล่นด้วยไพ่เพียงสำรับเดียวและยอมรับผู้เล่นจำนวนเท่าใดก็ได้

เป็นที่นิยมในอเมริกาเหนือในช่วงปี 1800 ในที่สุดฟาโรก็ถูกครอบงำโดยโป๊กเกอร์ในฐานะเกมไพ่ที่เป็นที่ต้องการของนักพนันในช่วงต้นทศวรรษ 1900

สายพันธุ์ ได้แก่เยอรมันฟาโร , ชาวยิวแฟโรและLadies’ แฟโร

ประวัติศาสตร์

การอ้างอิงที่เก่าแก่ที่สุดเกมการ์ดชื่อPharaon (ฝรั่งเศสสำหรับ “ฟาโรห์”) จะพบอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ฝรั่งเศสในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่สิบสี่ Basset ผิดกฎหมายในปี 1691 และฟาโรห์ได้ปรากฏตัวในอีกหลายปีต่อมาในฐานะอนุพันธ์ของ Basset ก่อนที่มันจะผิดกฎหมาย

แม้จะมีการห้ามฝรั่งเศส, ฟาโรห์และ Basset อย่างต่อเนื่องที่จะเล่นกันอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษในช่วงศตวรรษที่ 18 ซึ่งจะเป็นที่รู้จักกันPharoการสะกดคำภาษาอังกฤษอื่นของฟาโรห์ เกมนี้ง่ายต่อการเรียนรู้รวดเร็วและเมื่อเล่นอย่างตรงไปตรงมาอัตราต่อรองสำหรับผู้เล่นบางคนถือว่าเป็นเกมการพนันที่ดีที่สุดขณะที่Gilly Williamsบันทึกไว้ในจดหมายถึง George Selwyn ในปี ค.ศ. 1752

ด้วยชื่อที่เรียกสั้น ๆ ว่าFaroมันแพร่กระจายไปยังสหรัฐอเมริกาในศตวรรษที่ 19 จนกลายเป็นเกมการพนันที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายมากที่สุด มีการเล่นในห้องพนันเกือบทุกแห่งในOld Westตั้งแต่ปี พ.ศ. 2368 ถึง พ.ศ. 2458 ฟาโรสามารถเล่นได้มากกว่า 150 แห่งในวอชิงตันดีซีเพียงแห่งเดียวในช่วงสงครามกลางเมือง จากการศึกษาในปี 1882 ถือว่าฟาโรเป็นรูปแบบการพนันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งเหนือกว่ารูปแบบอื่น ๆ ทั้งหมดรวมกันในรูปของเงินที่เดิมพันในแต่ละปี

นอกจากนี้ยังแพร่หลายในรัฐของเยอรมันในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งรู้จักกันในชื่อฟาโรห์หรือฟาโร รุ่นที่เรียบง่ายเล่นกับ 32 เยอรมันเหมาะบัตรเป็นที่รู้จักกันDeutsches ฟาโรห์ ( “เยอรมัน Pharo”) หรือSüßmilch มันถูกบันทึกไว้ในบทสรุปเกมไพ่ตั้งแต่อย่างน้อย 1810 ถึง 1975

ในสหรัฐอเมริกาฟาโรยังถูกเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ง้างเสือ” หรือ “บิดหางเสือ” ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงไพ่หลังที่มีภาพวาดเสือเบงกอล ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เสือมักเกี่ยวข้องกับเกมการพนันที่ย่านการพนันที่ฟาโรได้รับความนิยมกลายเป็นที่รู้จักในชื่อ “เมืองเสือ” หรือในกรณีของสถานที่เล็ก ๆ “ตรอกเสือ” บ่อนบางแห่งจะแขวนรูปเสือไว้ที่หน้าต่างเพื่อโฆษณาว่าสามารถเล่นเกมได้ที่นั่น

ผู้ว่าของ Faro มองว่าเป็นการหลอกลวงที่เป็นอันตรายซึ่งทำลายครอบครัวและลดผู้ชายให้มีความยากจนเนื่องจากการอาละวาดของกล่องข้อตกลง อุปกรณ์การเล่นไพ่ Crooked เป็นที่นิยมเพื่อให้ บริษัท กีฬาบ้านหลายคนเริ่มที่จะจัดหาgaffedจัดการกล่องออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้ธนาคารสามารถโกงเล่นของพวกเขา (ดูหัวข้อการโกงโดยดีลเลอร์ด้านล่าง) การโกงเป็นที่แพร่หลายมากจนฉบับของHoyle’s Rules of Games

เริ่มหัวข้อ Faro ของพวกเขาโดยเตือนผู้อ่านว่าไม่มีธนาคารแฟโรที่ซื่อสัตย์เพียงแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา การดำเนินคดีทางอาญาของฟาโรเกี่ยวข้องกับคดีในศาลฎีกาของสหรัฐอเมริกาโวลต์ซิมส์ 5 สหรัฐอเมริกา (1 Cranch) 252 (1803) [10]และอดีตพาร์ทมิลเบิร์น, 34 US (9 Pet.) 704 (1835) แม้ว่าเกมจะหายากหลังจากสงครามโลกครั้งที่สองแต่ก็ยังคงเล่นอยู่ที่ลาสเวกัสและคาสิโนรีโนไม่กี่แห่งจนถึงปี 2528

นิรุกติศาสตร์

นักประวัติศาสตร์แนะนำว่าชื่อPharaonมาจากนักพนันในราชวงศ์ของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ซึ่งเลือกชื่อจากรูปแบบที่มักประดับประดาการ์ดศาลที่ผลิตในฝรั่งเศส

กฎ คำอธิบาย

เกมฟาโรมักถูกเรียกว่า “ธนาคารฟาโร” มันเล่นด้วยไพ่ทั้งสำรับ บุคคลหนึ่งถูกกำหนดให้เป็น “นายธนาคาร” และสามารถรับผู้เล่นได้ไม่แน่นอนจำนวนหนึ่งซึ่งเรียกว่า “นักพนัน” ชิป (เรียกว่า “เช็ค”) ถูกซื้อโดยนักพนันจากนายธนาคาร (หรือบ้าน) ที่มาจากเกม ค่าเดิมพันและขีด จำกัด ถูกกำหนดโดยบ้าน ค่าตรวจสอบปกติคือ 50 เซ็นต์ถึง 10 เหรียญสหรัฐ

โต๊ะไพ่ที่ตามมาก็มักจะรูปไข่, ปกคลุมไปด้วยสีเขียวผ้าสักหลาดหนาและมี cutout สำหรับนายธนาคาร กระดานถูกวางไว้ด้านบนของโต๊ะโดยมีไพ่หนึ่งชุด (ตามปกติจอบ ) วางตามลำดับตัวเลขซึ่งแสดงถึง “เลย์เอาต์” การเดิมพันที่เป็นมาตรฐาน ผู้เล่นแต่ละคนวางเดิมพันบนไพ่หนึ่งใน 13 ใบบนเค้าโครง ผู้เล่นสามารถวางเดิมพันหลายใบและสามารถวางเดิมพันบนไพ่หลายใบพร้อมกันได้โดยวางเดิมพันระหว่างไพ่หรือบนขอบไพ่เฉพาะ

ผู้เล่นสามารถย้อนกลับจุดประสงค์ของการเดิมพันได้โดยการวางหกเหลี่ยมโทเค็น (6 เหลี่ยม) ที่เรียกว่า “ทองแดง” อยู่ บางประวัติศาสตร์กล่าวว่าบางครั้งใช้เพนนีแทนทองแดง สิ่งนี้เรียกว่าการเดิมพันแบบ “coppering” และกลับความหมายของกองชนะ / แพ้สำหรับการเดิมพันนั้น ๆ ผู้เล่นยังมีทางเลือกในการเดิมพันบนแถบ “ไพ่สูง” ที่อยู่ด้านบนสุดของเค้าโครง

ขั้นตอน

ใใใใใใ

ข้อได้เปรียบบางประการถูกสงวนไว้สำหรับนายธนาคาร: ถ้าเขาดึงสองเท่านั่นคือไพ่สองใบที่เท่ากันเขาจะชนะครึ่งหนึ่งของเงินเดิมพันบนไพ่ซึ่งเท่ากับสองเท่า ในเกมที่ยุติธรรมสิ่งนี้ให้ “ขอบบ้าน” เพียงอย่างเดียว หากนายธนาคารดึงไพ่ใบสุดท้ายของแพ็คเขาจะได้รับการยกเว้นไม่ต้องเพิ่มเงินเดิมพันที่ฝากไว้ในการ์ดนั้นเป็นสองเท่า สิ่งเหล่านี้และความได้เปรียบจากอัตราต่อรองในการเดิมพันเทิร์นให้ข้อได้เปรียบทางการเงินเล็กน้อยแก่เจ้ามือหรือบ้าน เพื่อให้ตัวเองได้เปรียบมากขึ้นและเพื่อตอบโต้การสูญเสียจากการโกงผู้เล่นตัวแทนจำหน่ายก็มักจะโกงเช่นกัน

มีการใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า “casekeep” เพื่อช่วยเหลือผู้เล่นและป้องกันการโกงของเจ้ามือโดยการนับไพ่ เคสมีลักษณะคล้ายลูกคิดโดยมีแกนหมุนหนึ่งอันสำหรับการ์ดแต่ละนิกายโดยมีตัวนับสี่ตัวบนแกนหมุนแต่ละอัน เมื่อเล่นไพ่ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้หนึ่งในสี่เคาน์เตอร์จะถูกย้ายเพื่อระบุว่ามีการเล่นไพ่ของนิกายนั้น สิ่งนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถวางแผนการเดิมพันได้โดยการติดตามว่าไพ่ใดที่ยังมีอยู่ในช่องซื้อขาย ผู้ดำเนินการเก็บรักษาคดีเรียกว่า “ผู้ดูแลคดี” หรือเรียกในภาษาตะวันตกของอเมริกาว่า “คนขับโลงศพ”

การโกง

ในเกมที่ยุติธรรมความได้เปรียบของบ้านอยู่ในระดับต่ำดังนั้นนายธนาคารจึงหันมาใช้วิธีโกงผู้เล่นมากขึ้นเพื่อเพิ่มผลกำไรของเกมให้กับบ้าน สิ่งนี้ได้รับการยอมรับจากบรรณาธิการของ Hoyle เช่นกันเมื่ออธิบายถึงวิธีการเปิด และดำเนินการของธนาคารฟาร์โต: “เพื่อให้เหตุผลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายเริ่มต้นตัวแทนจำหน่ายต้องได้รับประโยชน์ถาวร SLOTXO

โดยตัวแทนจำหน่าย

โดยผู้เล่น

ผู้เล่นมักจะโกงเช่นกัน เทคนิคของพวกเขาใช้การเบี่ยงเบนความสนใจและความคล่องแคล่วและโดยปกติจะเกี่ยวข้องกับการย้ายเงินเดิมพันไปยังไพ่ที่ชนะหรืออย่างน้อยที่สุดก็ออกจากไพ่ที่แพ้โดยไม่ถูกตรวจพบ วิธีการของพวกเขามีตั้งแต่หยาบไปจนถึงสร้างสรรค์และทำงานได้ดีที่สุดในตารางที่ยุ่งและรวดเร็ว Attractionthai

Last Update : 16 เมษายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)