UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Days Gone เกมผจญภัย สยองขวัญ เอาชีวิตรอด

Days Gone
DaysGone

Days Gone เกมผจญภัย

Days Gone เกมผจญภัย สยองขวัญ เอาชีวิตรอด วิดีโอเกมที่พัฒนาโดย SIE เบนด์สตูดิโอและเผยแพร่โดยโซนี่สื่อสารความบันเทิงสำหรับ PlayStation 4

ตั้งอยู่ในโพสต์สันทราย โอเรกอนสองปีหลังจากที่เริ่มต้นของการระบาดใหญ่ ของโลกอดีตอาชญากร -turned-เร่ร่อนปลอมเซนต์จอห์นค้นพบความเป็นไปได้ ของภรรยาของเขาซาร่าห์ยังคงมีชีวิตอยู่ซึ่งนำไปสู่การปลอมในการสืบเสาะเพื่อหาเธอ Days Goneเล่นจากมุมมองบุคคลที่สามซึ่งผู้เล่นสามารถสำรวจสภาพแวดล้อมของโลกที่เปิดกว้าง

ผู้เล่นสามารถใช้อาวุธปืน , อาวุธระยะประชิด และอาวุธกลอนสดและสามารถใช้การลักลอบเพื่อป้องกันมนุษย์ที่เป็นมิตร และพลิกผันสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันในนาม Freakers ช่างเกมรายใหญ่คือมอเตอร์ไซค์ของ Deaconซึ่งใช้เป็นโหมดการขนส่งหลักของตัวละครของผู้เล่นและสินค้าคงคลังบนมือถือ

เดิมกำหนดไว้สำหรับการเปิดตัวในปี 2018 Days Goneมีความล่าช้าหลายครั้ง ในที่สุดเกมก็วางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน 2019 เมื่อวางจำหน่ายเกมนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์ซึ่งยกย่องในแง่มุมของโลกที่เปิดกว้าง การเล่นเกม และการแสดงของSam Witwerในฐานะ Deacon แม้ว่าเรื่องราวและการขาดการพัฒนาตัวละครจะถูกวิพากษ์วิจารณ์

การเล่นเกม

Goneเป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบแอคชั่นผจญภัยที่ ตั้งอยู่ในโลกเปิดหลังวันสิ้นโลกซึ่งเล่นจากมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นควบคุม Deacon St.John ( Sam Witwer ) อดีตกองทัพสหรัฐที่10 กองภูเขาในอัฟกานิสถานทหารผ่านศึกนอกกฎหมายที่หันเหความสนใจและนักล่าเงินรางวัลที่ชอบใช้ชีวิตบนถนนสู่ค่ายที่รกร้างว่างเปล่า

เกมดังกล่าวเกิดขึ้น 2 ปีหลังจากเกิดโรคระบาดทั่วโลกซึ่งคร่าชีวิตมนุษยชาติเกือบทั้งหมดและเปลี่ยนคนอื่น ๆ อีกหลายล้านคนให้กลายเป็น “Freakers” ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่คล้ายซอมบี้ในเวลากลางคืน ในการสาธิตบนเวทีE3 2016มีการเปิดเผย Freakers 2 ประเภท ได้แก่ Newts และ Swarmers ในการสาธิตบนเวที E3 2017มีการเปิดเผยสัตว์ที่ติดเชื้อเช่นหมีและหมาป่าซึ่งประกอบไปด้วย Freakers และมีการเปิดเผยศัตรูที่เป็นมนุษย์ในเกมด้วย

ผู้เล่นสามารถบรรลุวัตถุประสงค์ ได้หลายวิธีเช่นโดยใช้กลไกการซ่อนตัว และอาวุธระยะไกลและระยะสั้น ระบบสภาพอากาศแบบไดนามิกและวงจรกลางวัน – กลางคืนทำให้ Freakers อ่อนแอและช้าลงในแต่ละวัน แต่รวดเร็วและก้าวร้าวในตอนกลางคืน

ยานพาหนะขนส่งหลักของ Deacon คือรถจักรยานยนต์ที่สามารถดัดแปลงชิ้นส่วนเพื่อเพิ่มความเร็วความทนทานหรือความคล่องแคล่วท่ามกลางพารามิเตอร์อื่น ๆ ผู้เล่นสามารถสร้างอาวุธที่สามารถซ่อมแซมได้หลังจากใช้งานเป็นเวลานาน ผู้เล่นสามารถรับอาวุธที่สร้างขึ้นแล้วจากศัตรู ผู้เล่นสามารถสร้างไอเท็มใหม่เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการต่อสู้

เนื้อเรื่องของเกม

เมื่อไวรัสทำให้มนุษยชาติส่วนใหญ่กลายเป็นความรุนแรงอย่างไม่สามารถควบคุมได้ Deacon ( Sam Witwer ) ภรรยาของเขา Sarah ( Courtnee Draper ) และ Boozer ( Jim Pirri ) เพื่อนของเขาพยายามหนีเพื่อความปลอดภัยและหลบหนีจากการสังหาร ซาร่าห์ถูกแทงและบาดเจ็บสาหัสบังคับให้ปลอมอพยพเธอขึ้นเฮลิคอปเตอร์ขององค์กรรับมือเหตุฉุกเฉินแห่งชาติ (NERO) เนื่องจากเฮลิคอปเตอร์มีกำลังการผลิต Deacon จึงอยู่ข้างหลัง Boozer โดยตั้งใจที่จะรวมตัวกับ Sarah

สองปีต่อมาอารยธรรมได้ล่มสลายและฝูงชนจำนวนมหาศาลของผู้ติดเชื้อซึ่งปัจจุบันเรียกว่า “ฟรีเกอร์” ได้ท่องไปในภูมิประเทศและเป็นภัยคุกคาม ต่อมนุษย์ ที่ยังมีชีวิตอยู่ Deacon และ Boozer ทำงานเป็นนักล่าเงินรางวัลอิสระ ในสิ่งที่เหลืออยู่ใน Oregon โดย Deacon เชื่อว่า Sarah เสียชีวิตแล้วหลังจาก พบว่าค่ายผู้ลี้ภัย NERO ที่เธออพยพไปนั้นถูก Freakers บุกรุก Deacon และ Boozer

วางแผนที่จะมุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อหาโอกาสที่ดีกว่า แต่ Boozer ถูกกลุ่มนักลัทธิที่เรียกว่า Rippers เผาแขนของเขาอย่างรุนแรงบังคับให้เขาอยู่ที่เซฟเฮาส์เพื่อพักฟื้นและชะลอการเดินทาง มัคนายกทราบว่า Rippers ได้วางราคาไว้ที่หัวของเขาและ Boozer

นอกจากนี้ Deacon ยังมองเห็นเฮลิคอปเตอร์ NERO ที่แบกทีมวิจัยหลายครั้ง ทำให้เขาเชื่อว่ามีโอกาสที่ Sarah อาจยังมีชีวิตอยู่ เขาสามารถติดตามและเผชิญหน้ากับหนึ่งในนักวิจัยของ NERO James O’Brian (Bernardo de Paula) ซึ่งอพยพ Sarah เขาเผยให้เห็นว่าเฮลิคอปเตอร์ของเขาถูกเบี่ยงเบนไปยังค่ายอื่นกลางเที่ยวบินทำให้การค้นหาของมัคนายก

Boozer

เริ่มลดลงอย่างรวดเร็วจากบาดแผลไฟไหม้บังคับให้ Deacon พาเขาไปที่ค่าย Lost Lake เพื่อรับการรักษาพยาบาล Boozer แขนของเขาด้วนเนื่องจากการติดเชื้อ โอไบรอันติดต่อกับดีคอนโดยขอความช่วยเหลือจากเขาในการสืบหาสิ่งที่ NERO กำลังค้นคว้าเพื่อเป็นการตอบแทนที่ช่วยเขาตามหาซาร่า SLOTXO

ในขณะเดียวกันลอสต์เลคมีสนธิสัญญาการไม่รุกรานกับริปเปอร์ซึ่งจัดขึ้นโดย Iron Mike ( Eric Allan Kramer ) ผู้นำของ Lost Lake ในขณะที่ผู้หมวด Skizzo ( Jason Spisak ) ไม่เชื่อในความตั้งใจของ Rippers ที่จะให้เกียรติ สนธิสัญญานี้ Skizzo ทำข้อตกลงแยกต่างหากกับ Rippers

และเปลี่ยน Deacon ให้กับพวกเขาซึ่งมีการเปิดเผยว่าผู้นำของ Rippers คือ Jessie Williamson ( Scott Whyte) ศัตรูเก่าของ Deacon และ Boozer มัคนายกหลบหนีการคุมขังและร่วมกับบูเซอร์ทำให้ริปเปอร์จมน้ำตายด้วยการทำลายเขื่อนเหนือค่ายของพวกเขาและสังหารเจสซี Skizzo ถูกเนรเทศจาก Lost Lake เนื่องจากการทรยศของเขา
Attractionthai

ต่อมามัคนายกจำได้ว่าซาราห์ทำงานในห้องทดลองของรัฐบาลและจะต้องได้รับการรักษาความปลอดภัยจากรัฐบาลกลางซึ่งหมายความว่าเธอจะต้องอพยพออกจากค่ายเป็นลำดับแรก โอไบรอันยืนยันว่าซาราห์ถูกอพยพไปยังด่านทหารที่Crater Lakeแต่ขณะนี้พื้นที่ดังกล่าวอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังทหารDeschutes County O’Brian เตือน Deacon ว่าการวิจัยของ NERO

แสดงให้เห็นว่า Freakers กำลังพัฒนา

ซึ่งหมายความว่าภัยคุกคามของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เขาได้พบกับผู้นำของกองกำลังอาสาสมัครผู้พันการ์เร็ต ( Daniel Riordan) ภายใต้หน้ากากที่ต้องการเข้าร่วม ที่ฐานที่มั่นหลักของ Militia Deacon สามารถรวมตัวกับ Sarah

เมื่อกลับไปที่ห้องทดลองของ Sarah เธอเผยว่าเธอไม่ได้ใช้อาวุธชีวภาพเพื่อฆ่า Freakers แต่เป็นวิธีการรักษาเพื่อช่วยชีวิตพวกเขา มัคนายกแนะนำว่าพวกเขาทิ้งกองทหารอาสาสมัครและทำการรักษาให้เสร็จที่ห้องทดลองของโคลเวอร์เดล แต่ก็เกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นเมื่อการ์เรตที่หวาดระแวงมากขึ้น

ทำให้ซาราห์ ต้องอยู่ภายใต้ การอารักขา มัคนายกพยายาม สกัดซาราห์ แต่สกิซโซวางแผนที่จะทำลายอดีตอาชญากรของดีคอนให้กับการ์เร็ต มัคนายกถูกจับ แต่ถูกปล่อยตัวโดยเจ้าหน้าที่ที่เห็นอกเห็นใจ Derrick Kouri ( Phil Morris). เขากลับไปที่ Lost Lake ซึ่งสามารถขับไล่การโจมตีจากกองทหารอาสาได้ แต่ Iron Mike

ได้รับบาดเจ็บสาหัส ผู้ดูแลระบบเตือน Lost Lake ว่ากองทหารอาสาจะกลับมาในจำนวนที่มากขึ้นเพื่อกำจัดพวกเขาทั้งหมดและตัดสินใจที่จะทำการโจมตีล่วงหน้าโดยการโจมตีสำนักงานใหญ่ของพวกเขาด้วยระเบิดรถบรรทุก หลังจากต่อสู้เพื่อฝ่ากองทหารอาสาสมัครนักบวชฆ่าสกิซโซส่วนซาราห์วางยาการ์เร็ตรื้อกองทหารอาสาเพื่อประโยชน์

การพัฒนาและการเปิดตัว

การผลิตของวันที่หายไปเริ่มต้นขึ้นในต้นปี 2015 ภายใต้ชื่อการทำงานตายไม่ได้ขี่ คริสโตเฟอร์รีสผู้อำนวยการด้านเทคนิคกล่าวว่า Bend Studio ต้องการให้ “ผลักดัน ในที่ที่ไม่เคยมีมาก่อน” Sony เปิดเผยเกมดังกล่าวที่แผงE3 2016 รีสประกาศว่าเกมจะใช้Unreal Engine 4 และจะมี “การบรรยายที่หนักแน่นมาก” คะแนนเดิมแต่งโดยนาธานไวท์เฮด

John Garvin เป็นผู้อำนวยการสร้างและเขียนเกมและ Jeff Ross เป็นผู้อำนวยการเกม เกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2019 แต่ถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 26 เมษายน 2019 เพื่อให้ทีมพัฒนาสามารถขัดเกลาเกมได้ ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ , การพัฒนาของสตูดิโอเบนด์ได้รับการยืนยันวันที่หายไป’สถานะทองในทวีเฉลิมฉลองและรูปภาพประกอบ

Last Update : 6 พฤศจิกายน 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)