UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก Uncategorized

Chrono เกมการเดินทาง ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และสุดมันส์

Chrono
เกมส์Chrono

Chrono รีวิวเกมส์

Chrono เป็นวิดีโอเกมแฟรนไชส์พัฒนาและเผยแพร่โดยสแควร์และปัจจุบันเป็นเจ้าของโดยSquare Enix ชุดเริ่มต้นในปี 1995 กับการเดินทางข้ามเวลา บทบาทการเล่นวิดีโอเกม Chrono Triggerซึ่งสองกระบอกต, ร้ายแรงฝัน: Nusumenai Hōseki

และโครโนครอส นอกจากนี้ยังมีการผลิตอนิเมะโปรโมตที่ชื่อว่าDimensional Adventure Numa MonjarและChrono Triggerสองพอร์ต ณ วันที่ 31 มีนาคม 2546Chrono Triggerเป็นเกมขายดีอันดับที่ 12 ของ Square Enix

โดยมียอดจัดส่ง 2.65 ล้านเครื่องChrono Crossเป็นอันดับที่ 24 โดยมี 1.5 ล้านหน่วย ภายในเดือนมีนาคม 2555 ทั้งสองเกมขายได้มากกว่า 5.4 ล้านหน่วยรวมกัน เกมในซีรีส์ที่ได้รับการเรียกว่าบางส่วนของที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวลาทั้งหมดที่มีมากที่สุดของการสรรเสริญไปสู่โครโนไก เพลงประกอบต้นฉบับของซีรีส์นี้ซึ่งแต่งโดยYasunori Mitsudaได้รับการยกย่องเช่นกันโดยมีการปล่อยเพลงประกอบหลายเพลงสำหรับพวกเขา SLOTXO

แนวคิดการสร้าง

โครโนไกถูกผลิตใน 1995โดยคาซึฮิโกะอาโอกิและกำกับโดยอากิฮิโกะมัทสุอิ ,โยชิโนริคิตาเสะและ Takashi Tokita การพัฒนาเกมได้รับการขนานนามว่า “Dream Project” เนื่องจากเป็น “Dream Team” ซึ่งประกอบด้วยหัวหน้างาน Hironobu Sakaguchi

จาก Final Fantasy ที่มีชื่อเสียงเช่นเดียวกับ Yuji Horiiผู้ดูแลอิสระและนักออกแบบตัวละคร Akira Toriyamaซึ่งเป็นทั้ง Dragonชื่อเสียงการแสวงหา Yuuji Horii ทำงานในโครงร่างทั่วไปของเรื่อง; เป็นแฟนตัวยงของการเดินทางข้ามเวลาเช่นละครโทรทัศน์เวลาอุโมงค์เขามุ่งเน้นไปที่รูปแบบของการเดินทางข้ามเวลาหาโครโนไก สรุปสรุปแล้วโดยวางแผนเรื่องและนักเขียนสคริปต์มาซาโตะคาโต

ใน1996 , มาซาโตะคาโตและสมาชิกคนอื่น ๆ ของโครโนไกพนักงานทำงานในโครงการเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับซูเปอร์ฟามิคอม Satellaviewนามสกุลบรรดาศักดิ์ร้ายแรงฝัน: Nusumenai Hōseki ในขั้นต้นเกมนี้มีจุดมุ่งหมายให้เป็นการผจญภัยแบบข้อความต้นฉบับสั้น ๆ ที่พัฒนาขึ้นในสามเดือนโดยแทบไม่ต้องวางแผนเลย Attractionthai

อย่างไรก็ตามในตอนท้ายของการพัฒนา Masato Kato ได้เชื่อมโยงพล็อตและตัวละครของเกมกับChrono Triggerทำให้มันกลายเป็นไซด์สตอรี่ เนื่องจากแพลตฟอร์มของเกมไม่ใช่กระแสหลักอย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อจึงถูกปล่อยให้เบลอโดยมีจุดประสงค์และไม่ได้โฆษณาในการเปิดตัวเกม

ใน1999 , ความต่อเนื่อง ของโครโนไก บรรดาศักดิ์Chrono ข้ามได้มีการประกาศ แม้ว่าสมาชิก “ดรีมทีม” จะไม่ได้เข้าร่วมในโครโนครอสเกมนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมงานคนเดียวกับภาคแรกเป็นส่วนใหญ่ ในแง่ของระบบพื้นฐานและการเล่นเกมผู้อำนวยการสร้างฮิโรมิจิทานากะบอกชัดเจนว่าภาคใหม่ไม่ใช่ภาคต่อของChrono Trigger ; วิธีการของนักออกแบบเกมคือการทำให้ “การเล่นเกมพัฒนาขึ้นด้วยฮาร์ดแวร์” ufastar

สร้างเกมใหม่ทั้งหมดในขณะที่ปรับโครงสร้าง รูปแบบเดิมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของคอนโซล การเล่นเกม จะเน้นไปที่รูปแบบ ของโลกคู่ขนาน มากกว่าการเดินทางข้ามเวลาแม้ว่ายุคหลังจะยังคงมีส่วนเกี่ยวข้อง อย่างลึกซึ้ง ในเนื้อเรื่อง ของเกม ในแง่ของโครงเรื่องChrono Crossได้รับการอธิบายโดยผู้กำกับและนักเขียนสถานการณ์ Masato Kato ว่า “ไม่ใช่Chrono Trigger 2 ” แต่เป็น “ผลจากการเหนี่ยวไก”, ” Chronoอื่น”

Chrono Trigger

ChronoTriggerเป็นวิดีโอเกมเล่นตามบทบาทซึ่งวางจำหน่ายบนSuper Nintendo Entertainment Systemเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 1995 ในญี่ปุ่นและ 22 สิงหาคม 1995 ในอเมริกาเหนือ เรื่องราวของเกมเป็นไปตามกลุ่มนักผจญภัย รุ่นเยาว์ ที่นำโดยCronoซึ่งบังเอิญเดินทางข้ามกาลเวลา และเรียนรู้ว่าโลกจะถูกทำลายในอนาคตอันไกลโพ้น พวกเขาสาบานว่าจะป้องกันไม่ให้เกิดภัยพิบัตินี้ พวกเขาเดินทางไปทั่ว ประวัติศาสตร์เพื่อค้นหาหนทางที่จะช่วยโลกใบนี้

มันได้รับการยกย่องจากนักวิจารณ์ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวลาทั้งหมด ChronoTriggerได้รับการย้ายไปยังPlayStationในปี 2542เป็นชื่อเดี่ยวในญี่ปุ่นและในปี 2544ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรวบรวมFinal Fantasy Chroniclesในอเมริกาเหนือ พอร์ตที่ปรับปรุงแล้วได้รับการเผยแพร่สำหรับแพลตฟอร์มอุปกรณ์พกพาNintendo DSเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551 ซึ่งต่อมาได้รับการเผยแพร่บนiOSในปี 2554, Androidในปี 2555 และบนพีซีผ่านSteamในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2018

นอกจากนี้สามChrono Triggerงานที่เกี่ยวข้องได้รับการปล่อยตัวออกอากาศซูเปอร์ฟามิคอมของSatellaviewนามสกุลปีเดียวกัน: Character ห้องสมุดฐานข้อมูลที่มีโปรไฟล์ในตัวละครและมอนสเตอร์จากเกมJet จักรยานพิเศษเป็นเกมแข่งรถที่อยู่บนพื้นฐานของminigameจากเดิม และคลังเพลง ซึ่งเป็นคอลเลคชัน เพลงจากซาวด์แทร็กของเกม เนื้อหาของตัวละครห้องสมุดและห้องสมุดดนตรีต่อมาถูกรวมเป็นของแถมในเพลย์รุ่นใหม่ของโครโนไก

นักฝันหัวรุนแรง

Radical Dreamers: Nusumenai Hōseki (ตัวอักษร “อัญมณีที่ไม่สามารถขโมยได้”) เป็นเกมแบบข้อความเฉพาะของญี่ปุ่นที่วางจำหน่ายในปี 1996ผ่านส่วนขยายSuper Famicom Satellaview ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นเสิร์จนักผจญภัยรุ่นเยาว์ที่มาพร้อมกับคิดส์หัวขโมยวัยทีนและกิลนักมายากลสวมหน้ากากลึกลับ มันเป็นเรื่องด้านการChrono Triggerห่อปลายหลุดออกมาจากพล็อตของบรรพบุรุษของมัน Fantasy

โครโนครอส

Chrono Crossวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStationเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2542 ในญี่ปุ่นและ 15 สิงหาคม 2543 ในอเมริกาเหนือ เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของการรีเมคRadical Dreamersและแทนที่มันเป็นผู้สืบทอดของChrono Trigger เซอร์เกผู้เป็นตัวเอกต้องเผชิญกับความเป็นจริงทางเลือกที่เขาเสียชีวิตตั้งแต่ยังเป็นเด็กพยายามดิ้นรนเพื่อเปิดเผยอดีตของเขาและพบกับ Kid ซึ่งเป็นหัวขโมยที่กำลังมองหาสิ่งประดิษฐ์ของ Frozen Flame ที่ลึกลับ เสิร์จและเด็กชะตาจะถูกเปิดเผยในที่สุดจะหารากของพวกเขาในเหตุการณ์ของโครโนไก

Chrono Break

โครโนเบรคและChrono แบ่งเป็นชื่อของทั้งสองเครื่องหมายการค้าเป็นเจ้าของโดยสแควร์ จำกัด ; ครั้งแรกที่นำไปใช้ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 และครั้งที่สองจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 5 ธันวาคมของปีเดียวกัน การลงทะเบียนนำหน้าด้วยรายงานข่าวที่Hironobu Sakaguchiกล่าวว่าทีม

Chrono Crossมีความสนใจที่จะพัฒนาเกมใหม่ในซีรีส์Chronoและมีการพิจารณาบทและแนวคิดเรื่องนั้น อย่างไรก็ตาม Square ไม่ได้เผยแพร่ข่าวเพิ่มเติมและChrono Break ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของอเมริกาในที่สุดก็ถูกทิ้งเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2546

การผจญภัยต่างมิติ

การผจญภัยในมิติ เป็นอนิเมะChrono Trigger ที่มีอารมณ์ขันและส่งเสริมการขายเป็นเวลา 16 นาทีซึ่งออกอากาศในเทศกาลV-Jumpของญี่ปุ่นในเดือนกรกฎาคม 31 มกราคม 1996 สร้างโดยProduction IGและเขียนโดยHiroshi Izawaและ Akihiro Kikuchi ในขณะที่Itsuro Kawasakiรับหน้าที่เป็นผู้กำกับTensai Okamuraเป็นผู้กำกับแอนิเมชั่นและ Riho Nishino เป็นผู้ออกแบบตัวละคร

อนิเมะเกิดขึ้นในฉากเดียวกับChrono Triggerในช่วงกลางคืนก่อนเริ่มกิจกรรมของเกม มันติดตามสัตว์ประหลาดสองตัวจากเกมNuและ Mamo (เรียกว่า Kilwala ในเกมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ) พากย์เสียงโดยChafurinและMayumi Tanakaตามลำดับผ่านการผจญภัยต่างๆ ทั้งหมดนี้จัดขึ้นใน “Millennial Fair”

ซึ่งเป็นเทศกาลที่จุดเริ่มต้นของChrono Triggerซึ่งในอะนิเมะได้รับความเสียหายจากการรวมตัวกันของสัตว์ประหลาดที่เข้ามาในพอร์ทัล พวกเขาพบกับตัวละครหลายตัวจากเกมรวมถึง Johnny และ Gonzalez (เรียกว่า Gato ในเกมเวอร์ชันภาษาอังกฤษ) อนิเมะจบลงด้วยฉากในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังจากที่สัตว์ประหลาดออกไปจนหมดซึ่งสามารถมองเห็นCronoและLuccaได้ เครดิตแสดงฉากล้อเลียน Nu และ Mamo จากเกม

อนิเมะตามมาด้วยซีรีส์มังงะชื่อเดียวกันที่ตีพิมพ์ในV Jumpเริ่มต้นในปี 1996 ซีรีส์ดังต่อไปนี้มาโมและนูซึ่งร่วมงานกับจอห์นนี่และสเปคคิโอ (ในรูปแบบของกบ) ในขณะที่พวกเขาผจญภัยไปตามกาลเวลา . พวกเขาได้พบกับตัวละครต่างๆจากChrono Triggerตลอดเส้นทางรวมถึง Masamune, Lavos, Gaspar, Ozzie, Slash และ Flea ในปี 1998 บทของซีรีส์ได้รับการปล่อยตัวเป็นtankōbon

Last Update : 13 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)